Dù mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu phải ăn bánh mì đen thường xuyên thì sẽ rất ngán đúng không nào? Vậy tại sao bạn lại không thử kết hợp nó cùng với những loại thực phẩm dưới đây, vừa độc đáo lại không kém phần bổ dưỡng.
Cái tên bánh mì đen có lẽ còn xa lạ đối với một số người, nhưng đây lại là loại thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn sáng hằng ngày của người Châu Âu. Với 100% nguyên liệu đến từ bột lúa mạch đen thiên nhiên, bánh mì đen có rất nhiều chất vitamin B và hàm lượng chất xơ cao gấp 4 lần so với bánh mì trắng.
Bạn đang đọc: Bánh mì đen phải ăn với những thứ này mới gọi là chuẩn ngon
Tìm hiểu thêm: Cách làm bì cuốn ngũ sắc đủ sắc đẹp mắt, chiêu đãi cả nhà
>>>>>Xem thêm: Biến tấu mì gói thành bánh snack viên giòn rụm, ăn cực thích
Tuy nhiên, chỉ số Glycemic tức chỉ số đường huyết trong thực phẩm lại thấp hơn bánh mì trắng 20%. Vì những lý do đó nên bánh mì đen là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho những ai đang trong chế độ ăn kiêng.
Cũng như những loại bánh mì khác, khi ăn không, bánh mì đen sẽ khá khô và dễ gây ngán. Do đó, người ta thường kết hợp bánh mì đen cùng một vài nguyên liệu để thay đổi khẩu vị hằng ngày cũng như bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ và đa dạng hơn. Cùng mình tìm hiểu xem những loại nguyên liệu đó là gì nhé.
Trứng gà
Ngoài công dụng làm đẹp, trứng gà còn là loại thực phẩm lành tính, chứa nhiều chất dinh dưỡng và dễ dàng kết hợp cùng với những loại thực phẩm khác. Trứng có thể được dùng để chiên hay luộc đều ăn rất ngon và bổ dưỡng.
Khi kết hợp cùng với bánh mì đen, nó sẽ tạo nên một món ăn vô cùng thích hợp để làm bữa ăn sáng hoặc bữa ăn nhẹ. Vị béo ngậy của trứng hòa quyện với độ dai giòn của bánh mì, nếu thấy lạt, bạn có thể cho thêm 1 ít nước tương, tương ớt,… để tăng thêm khẩu vị.