Hương vị thơm ngon đặc biệt, béo ngậy và ngọt ngào là những từ ngữ nói về đặc điểm của bánh flan. Hẳn là bạn đã biết cách làm bánh cực kì đơn giản nhưng bạn đã biết hạn sử dụng của bánh và cách bảo quản bánh chưa? Tìm hiểu ngay bài viết bên dưới.
Bánh flan được xem là một món ăn vặt được du nhập từ nước ngoài nhưng đã trở thành một loại bánh tráng miệng và đồ ăn vặt nổi tiếng của giới trẻ. Do bánh có hạn sử dụng khá ngắn cùng xem cách bảo quản tốt nhất bên dưới nhé.
Bạn đang đọc: Bánh flan để được bao lâu, cách bảo quản bánh flan đúng chuẩn
Bánh flan để được bao lâu?
Bánh flan để được bao lâu?
Đối với mỗi loại thực phẩm hẳn chúng đều có hạn sử dụng, kể cả bánh flan cũng thế. Ở điều kiện nhiệt độ cao vi khuẩn có thể sinh sôi và khiến bánh nhanh hỏng, nếu không bảo quản đúng cách bánh sẽ có vị chua, khi ăn phải có thể gây ngộ độc vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe người dùng.
Tùy vào cách bảo quản bánh mà chúng ta sẽ sử dụng được 5-7 ngày, hoặc có khi chỉ từ 1-2 ngày là bánh đã hỏng.
Bánh flan sau khi được hấp chín rồi để nguội và bảo quản trong ngăn mát tử lạnh với nhiệt độ từ 2-6 độ C. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng để giữ bánh không bị biến vị mà còn an toàn vệ sinh thực phẩm nữa đấy.
Cách bảo quản bánh flan
Có điều kiện bảo quản tốt và luôn duy trì nhiệt độ thích hợp và bảo quản đúng cách trong tủ mát sẽ sử dụng được bánh từ 7-10 ngày. Và một số lưu ý sau:
– Không nên để gần các loại thực phẩm sống, có mùi tanh khác như thịt, cá thì bánh flan sẽ dễ có mùi và mau hỏng.
– Nên để bánh vào hộp có nắp đậy kín và để trong ngăn tủ mát tránh nhiệt quá thấp sẽ dễ khiến bánh bị khô và rời rạc.
– Nếu làm bánh vào mùa hè bạn nên để bánh ở nhiệt độ từ 2-6 độ C là hợp lý còn vào mùa đông thì tầm khoảng 5-8 độ C, đảm bảo bánh sẽ mềm và ngon.
Bánh flan là loại bánh được lòng rất nhiều người, từ những bé nhỏ đến người lớn. Bạn có thể tham khảo thêm các cách làm bánh flan tại nhà mềm mịn, không tanh từ sữa tươi hoặc sữa đặc để đổi vị cho cả nhà nhé.
Bánh flan là loại bánh rất được nhiều người yêu thích và tự làm ngay tại nhà cho gia đình mình. Nhưng bánh flan lại là loại bánh rất dễ hỏng, chỉ cần để ở nhiệt độ thường 2 đến 3 ngày là đã hỏng rồi. Thế nên các chị em sau khi làm bánh xong cần lưu ý bỏ ngay vào tủ lạnh và tuân thủ các nguyên tác bảo quản trên nha.
Bạn sẽ quan tâm:
- Cách làm bánh flan phô mai bằng nồi cơm điện vừa ngon vừa dễ làm
- Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm bằng sữa mẹ không bị tanh
Có thể đặt mua bánh Flan tại Blogtonghop24h.edu.vn:
Kinh nghiệm hay Blogtonghop24h.edu.vn
hơn 2 năm trước
0%
0%
Từ khoá: bánh flan ,
mẹo vặt cuộc sống
Tham khảo thêm
Thưởng thức vị flan thơm ngon, béo ngậy từ bánh flan LOTHAMILK
Khéo tay làm bánh flan dâu tằm béo mịn, thơm lừng vị dâu cả nhà đều mê
Tìm hiểu thêm: Cá trôi là cá gì? Cách chọn cá trôi? Mua cá trôi ở đâu, giá bao nhiêu?
Cách làm bánh flan đường thốt nốt mềm mịn, thơm lừng
Trổ tài khéo tay với món bánh caramel castella béo ngậy, mềm tan
Trổ tài khéo léo với bánh flan cốt dừa thơm ngon, béo ngậy
Top 10 thương hiệu bánh flan ngon, chất lượng được yêu thích hiện nay
Thử ngay bánh flan Sunny hương vị ngậy béo của sữa tươi với trứng
>>>>>Xem thêm: Đặc sản Điện Biên: Top 16 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà