Ăn hàu sau tiêm phòng Covid-19 có bị sao không?

0
55

Nhiều người bày tỏ e ngại ăn hàu sau tiêm phòng vắc-xin Covid-19 có thể khiến cơ thể yếu hơn do hàu cũng như đồ biển nói chung là những món tanh, gây lạnh bụng. Vậy, thực hư thế nào?

Ăn uống sau tiêm phòng Covid-19 là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Thế nên, việc lựa chọn đúng đồ ăn thức uống sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 được nhiều người đặc biệt quan tâm. Liệu ăn hàu sau khi tiêm phòng Covid-19 có tốt hay không, có giúp phục hồi sức khỏe tốt hơn không… Nhiều người bày tỏ e ngại ăn hàu sau tiêm phòng vắc-xin Covid-19 có thể khiến cơ thể yếu hơn do hàu cũng như đồ biển nói chung là những món tanh, gây lạnh bụng. Vậy, thực hư thế nào?

Hỏi: Tôi mới tiêm phòng Covid-19 xong thì có thể ăn hàu được không? Nếu ăn đồ biển như hàu thì có ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vết tiêm hay không? Xin bác sĩ chia sẻ!

Ăn hàu sau tiêm phòng Covid-19 có bị sao không?

Hàu là một thực phẩm rất giàu kẽm. Trong khi đó, kẽm lại là một trong những loại chất đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường miễn dịch, giúp vết thương nhanh lành, đồng thời duy trì chức năng của vị giác và khứu giác. Do đó, ăn hàu sau tiêm phòng Covid-19 không ảnh hưởng xấu đến vết tiêm cũng như sức khỏe tổng thể của bạn. Mặc dù vậy, bạn cần chú ý ăn hàu đã chín thay vì ăn hàu sống, loại trừ những vấn đề nguy hiểm không đáng có. 

Ngoài ăn hàu, bạn cũng có thể bổ sung thực phẩm giàu kẽm khác trong nhóm đồ biển như tôm, cua biển, ghẹ, sò… Nếu không có đồ biển, bạn cũng có thể bổ sung thực phẩm giàu kẽm khác như ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, hạt khô, sữa, trứng… cũng sẽ giúp cơ thể nạp được lượng kẽm cần thiết, giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn sau khi tiêm phòng. 

Chúc bạn vui khỏe!

Ăn hàu sau tiêm phòng Covid-19 có bị sao không?

Ăn hàu sau tiêm phòng Covid-19 có bị sao không? - 1

ThS.BS Doãn Thị Tường Vi (Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198)

Theo TH (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY