Bánh phờ là nguyên liệu không thể thiếu trong món phở truyền thống, thay vì mua bánh phở được chế biến sẵn thì thử tự làm ở nhà xem sao, vừa vệ sinh vừa an toàn. Blogtonghop24h.edu.vn gợi ý 2 cách làm bánh phở đơn giản dành cho những ai thích làm bếp tại gia
Sợi phở trắng tinh, mềm mại và dai dai có thể làm đủ các loại món từ bát phở bò truyền thống đến phở xào…nhưng chẳng phải đi đâu xa, hãy thử 2 cách làm bánh phở dưới đây vừa dễ làm vừa an toàn.
Bạn đang đọc: 2 cách làm bánh phở đơn giản tại nhà
Cách làm bánh phở bằng bột gạo
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh phở bột gạo
- 500gr bột gạo
- 20 gr bột nếp
- 5 ly nước lọc
- 1/3 muỗng cà phê muối
Các bước thực hiện
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Trước hết ta đem bột đem rây và đem toàn bộ phần bột rây vào một cái tô to và cho vào 5 ly nước lọc rồi khuấy thật đều cho tan hết bột, rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút cho bột lắng xuống.
Bước 2 Tráng bánh
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt dừa: 2 cách làm thơm ngon đón Tết 2024
Tráng bánhSau đó, bạn đặt 1 chảo chống dính, phết 1 lớp dầu ăn và đổ 1 lớp bột đều mặt chảo, đậy nắp trong 45 giây, sau đó lấy phần đã tráng lên khay và tiếp tục tới hết tô bột. Lưu ý: Trước khi cho bột gạo vào chảo thì bạn phải chắc chảo dầu nóng sôi thì bánh phở sau khi tráng mới chín đều và ngon dai hơn.
Bước 3 Thái bánh
Thái bánh
Bạn đem phần bánh vừa tráng qua chảo ra một cái giá hay cái khay để nguội, rồi gấp đôi từng miếng bánh phở và cắt thành từng miếng vừa ăn là xong mẻ bánh phở nè.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Điểm mặt 28 quán ăn vặt quận Ba Đình được dân bản xứ yêu thích
Thành phẩm bánh phởSợi phở chín đều, trắng mềm, mùi rất ư là thơm, ăn không cũng thấy ngon nữa