Bánh tráng tỏi món ăn luôn có trong thực đơn của những ai là fan ăn vặt. Có thể nhâm nhi trong lúc xem các bộ phim hay tán gẫu cùng bạn bè. Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chia sẻ món bánh tráng tỏi cực dễ làm này nhé.
Cùng tham khảo cách làm bánh tráng tỏi thơm ngon cực kỳ đơn giản ngay sau đây.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh tráng tỏi thơm ngon ăn vặt siêu ngon tại nhà
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người ăn
Cách làm bánh tráng tỏi thơm ngon
Nguyên liệu làm bánh tráng tỏi
- 100 g bánh tráng dẻo mỏng.
- 2 củ tỏi.
- Ớt tươi.
- Dầu ăn, muối tôm, đường.
Cách chọn mua bánh tráng ngon:
Nên tìm mua bánh tráng sao cho thơm mùi bột mì, bột gạo. Không chọn loại bị chua hoặc có mùi lạ.
Không nên chọn loại bánh quá giòn, quá to hoặc quá dày. Để bánh được ngon, nên chọn loại có độ dày và mềm dẻo vừa phải, các sợi bánh khá đồng đều với nhau.
Tuyệt đối không mua bánh bị nổi mốc hoặc có dịch nhờn. Về màu sắc, nên chọn loại có màu trắng và trong tự nhiên.
Cách làm bánh tráng tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi, ớt băm nhuyễn.
- Cắt bánh tráng thành miếng nhỏ vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Phi tỏi ớt
Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào phi thật vàng và thơm. Nhớ vặn nhỏ lửa để khỏi bị cháy.
Phi tỏi ớt
Bước 3 Trộn bánh tráng
- Khi tỏi đã vàng thì tắt bếp, đổ ra chén. Cho 20 g muối tôm, 1 muỗng đường vào trộn đều rồi để nguội.
- Tiếp đến đổ hỗn hợp đã trộn vào phần bánh tráng đã cắt sẵn. Dùng bao tay trộn đều lên. Có thể nặn thêm một trái tắc vào bánh tráng khi ăn nhé.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cà ri gà thơm ngon, ăn hoài không ngán
Trộn bánh trángThành phẩm
Bánh tráng giòn giòn cay cay, đậm đà hương thơm tỏi phi sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai từng thưởng thức qua một lần.
Bánh tráng giòn giòn cay cay
Tham khảo: 5 Cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhà
Cách bảo quản bánh tráng tỏi phi giòn ngon
Trong thời tiết mát, khô thoáng, bạn nên dùng trong 3 đến 4 tiếng sau khi trộn xong để đảm bảo bánh giòn, ngon. Không nên bảo quản ở nơi ẩm vì bánh sẽ bị nhũn.
Nếu không ăn hết được trong ngày, bạn nên đặt phần còn lại trong túi zip hoặc lọ kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể bảo quản được khoảng 2 ngày.
>>>>>Xem thêm: Bỏ túi mẹo hấp cua lông Hồng Kông thơm ngọt, không bị rụng càng
Cách bảo quản bánh tráng tỏi phi giòn ngonMón ăn vặt vừa đơn giản mà lại hấp dẫn phải không nào. Bạn có thể làm nhiều và bảo quản trong hộp nhựa hay thủy tinh rồi dùng dần dần cũng được nhé. Hãy bắt tay vào bếp cùng Blogtonghop24h.edu.vn để chế biến món ăn này luôn nhé.
Bạn sẽ quan tâm:
- Cách làm bánh tráng trộn sạch, ngon tại nhà
- Cách làm bánh tráng trộn chay ngon
- Cách làm bánh tráng mỡ hành phi cực dễ
Chọn mua bánh tráng các loại tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm bánh tránh tỏi thơm ngon nhé: