Bạn quá quen thuộc với món kim chi cải thảo mang đậm hương vị ẩm thực Hàn. Vẫn là một trong những món kim chi truyền thống Hàn Quốc, nhưng kim chi dưa leo có độ giòn, cay, đậm vị lại có thể ăn ngay sau khi chế biến. Thích hợp sử dụng kèm với các món ăn trong ngày lạnh.
Bạn đang đọc: Cách làm kim chi dưa leo ăn liền
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm kim chi dưa leo
- 1 trái dưa chuột
- 100g hẹ
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng cà phê mè
- 2 muỗng canh ớt bột
- 1 muỗng canh giấm
- 1/2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng canh nước mắm
Cách làm kim chi dưa leo ăn liền
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hẹ rửa sạch, bỏ phần rễ, sau đó cắt khúc dài 4cm. Nếu thích vị hăng cay nhiều từ hẹ bạn có thể giữ nguyên phần củ, hoặc bỏ đi đều được.
Sơ chế nguyên liệu
Dưa leo bỏ cuống, bổ làm đôi, cắt lát mỏng. Rắc muối vào dưa bóp nhẹ, loại bỏ phần nhựa còn sót lại, rửa sạch để ráo nước.
Tìm hiểu thêm: 10 thói quen chế biến thực phẩm sai lầm mà nhiều người hay mắc phải
Bước 2 Trộn kim chi
Cho dưa leo, thêm giấm, đường, tỏi, nước mắm, dầu mè, ớt bột trộn đều 2 phút.
Sau đó thêm hẹ vào trộn cùng dưa leo. Đặt kim chi dưa leo vào ngăn mắt tủ lạnh 5 phút, cho các gia vị thấm đều.
Tham khảo: Cách làm kim chi Việt Nam chua ngọt giòn ngon từ củ sen
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Công thức làm bánh que cay từ cơm nguội giòn rụm, ai ăn cũng thích
Kim chi dưa leo giòn mát, chua chua đậm vị lại có hương thơm và độ cay nhẹ từ ớt, hẹ sẽ là món ăn kèm với cơm hay món nóng rất ngon. Đặc biệt chúng còn giúp chống ngán với các món có độ béo nhiều dầu mỡ.