Bạn không biết làm món ăn với sò lông? Hãy để Blogtonghop24h.edu.vn hướng dẫn bạn công thức làm sò lông nướng sa tế đậm đà, ngon ngất ngây.
Bạn đang đọc: Công thức làm sò lông nướng sa tế đậm đà, ngon ngất ngây
Chế biến
45 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Sò lông là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, có tác dụng bổ huyết, trị đau dạ dày, cung cấp nhiều chất đạm, chất dinh dưỡng cần thiết tăng cường sự dẻo dai và năng lượng. Vì vậy, đã có rất nhiều công thức chế biến sò lông thành những món ăn hấp dẫn từ luộc, xào bơ, xào tỏi,…Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn cũng sẽ chỉ bạn một công thức chế biến ngon không kém, sò lông nướng sa tế.
Nguyên liệu làm món sò lông nướng sa tế
- 500g sò lông
- 10g sả cắt lát
- 10g tỏi băm
- 1 củ gừng
- Gia vị: Nước mắm, đường, tương ớt, sa tế
Mẹo hay:Khi chọn sò lông, bạn nên chọn những con sò thè lưỡi ra ngoài, khi bạn chạm vào sẽ rụt lại, đây là những con sò lông còn tươi ngon. Đừng lựa chọn những con sò đã ngậm chặt miệng và có mùi lạ, hôi.
Các nguyên liệu khi chế biến sò lông nướng sa tế
Cách làm sò lông nướng sa tế
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khi mua sò lông về, bạn hãy cho sò vào nước muối pha loãng với vài lát gừng, ngâm khoảng 10-15 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.
Rửa sạch sò lông
Bước 2 Chuẩn bị sốt sa tế
Bạn cho 10g sả cắt lát, cùng với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh sa tế và cuối cùng là 10g tỏi băm vào máy xay, nghiền nhuyễn cho đến khi nước sốt sệt lại.Chuẩn bị phần nước sốt sa tế
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mì sandwich nướng trứng sữa béo thơm, cực đơn giản
Chuẩn bị sốt sa tếBước 3 Chế biến sò lông nướng sa tê
Cho 500g sò lông đã được sơ chế hấp cho đến khi vỏ mở ra, sau đó cho phần sốt sa tế phủ đều lên trên sò lông. Đem sò lông đi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút.
Chế biến sò lông nướng sa tế
Bước 4 Thành phẩm
Sò lông nướng sa tế cùng với màu sắc hấp dẫn và hương thơm nức mũi từ phần số sa tế, phần thịt sò lông dai dai, ngọt ngọt, cùng với vị cay của sốt khiến món ăn vô cùng ngon miệng. Món ăn sò lông nướng sa tế hoàn thành.
Món ăn sò lông nướng sa tế hoàn thành
Thưởng thức
Món sò lông nướng sa tế vừa thơm ngon vừa lạ miệng, vị cay của sa tế khiến người ăn không thể dừng miệng. Đây sẽ là một món ăn hợp lý để bạn có thể làm cho gia đình vào những dịp cuối tuần, sau những ngày làm việc căng thẳng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh bông lan phô mai tan chảy, béo ngậy khó cưỡng
Thưởng thức sò lông nướng sa tếBài viết trên là công thức làm món sò lông nướng sa tế mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Mong bài viết sẽ giúp ích và đừng quên theo dõi Blogtonghop24h.edu.vn để có thêm những kiến thức hữu ích khác nhé!