Xem các cách làm sốt ướp thịt nướng ngon đơn giản cho mọi loại thịt. Khám phá cách làm sốt thịt nướng kiểu Hàn Quốc, BBQ, xá xíu…
Những món nước có một sức hấp dẫn vô cùng to lớn. Vào những dịp cuối tuần, cùng gia đình quây quần bên lò nướng với những món nướng sẽ là một điều vô cùng hấp dẫn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.
Bạn đang đọc: 3 cách làm sốt ướp thịt nướng ngon cho mọi loại thịt
Cách làm sốt ướp thịt bò nướng
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu sốt ướp thịt bò nướng
- 1kg thịt bò
- 4 củ hành khô
- 4 củ tỏi
- 5 cây sả
- Ớt
- Gia vị: Dầu hào, bột quế, dầu mè, hạt điều đỏ, nướng tương, đường, tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.
Nguyên liệu
Cách làm sốt ướp thịt bò nướng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Về hành, tỏi, sả, ớt, các bạn rửa sạch và băm nhỏ hoặc dùng máy xay nhuyễn. Kế tiếp, các bạn đun nóng dầu ăn rồi cho hạt điều đỏ vào chưng, chưng đến khi chúng ta thu được hỗn hợp màu nâu sậm thì các bạn tắt bếp và vớt bỏ phần vỏ.
Về thịt bò, sau khi mua về các bạn rửa sạch sau đó cắt thành lát dày khoảng 0,5cm.
Bước 2 Ướp thịt bò
Tìm hiểu thêm: Đặc sản Tây Nguyên: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà
Ướp thịt bòCác bạn trộn tất cả các nguyên liệu gồm hành, tỏi, sả đã băm nhuyễn và 2 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, một ít tiêu và ½ muỗng cà phê ngũ vị hương.
Sau đó, các bạn trải từng miếng thịt bò ra, đeo bao tay vào và thoa đều hỗn hợp ướp thịt bò lên đều ở cả hai mặt của thịt.
Cuối cùng, các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4-5 tiếng để thịt được thấm đều gia vị.
Bước 3 Nướng thịt
Nướng thịt
Sau khi thịt đã thâm đều, các bạn tiến hàng nướng thịt, các bạn có thể nướng trên bếp than hoặc dùng lò nướng.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Các bạn nướng thịt vàng đều ở các mặt là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt bò nướng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm cơm nghêu xào đậm đà, ăn là thích ngay
Thịt bò nướngThịt bò được ướp thấm đều gia vị sau khi nướng lên có mùi thơm của nhiều gia vị hòa quyện lại khiến chúng ta không thể nào chối từ được. Thịt khi nướng lên vừa mềm, vừa đậm vị, các bạn có thể chế biến món ăn này vào những dịp cuối tuần để gia đình cùng quây quần và thưởng thức sẽ rất tuyệt vời.