Cách làm bò kho dứa chua ngọt, thịt mềm ngon cơm

Cách làm bò kho dứa chua ngọt, thịt mềm ngon cơm

Bò kho thơm là món ăn có hương vị đặc trưng, ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên. Cùng xem cách làm món này trong bài viết nhé.

Món thịt bò kho thơm có vị chua ngọt tự nhiên của thơm, vị ngọt từ thịt bò hòa cùng hương thơm của gừng sả tạo nên một hương vị thơm ngon đặc trưng. Món ăn có đủ sắc xanh của ngò, đỏ của cà chua, vàng của dứa và những miếng thịt bò mềm ngon khiến nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo lúc nào không hay đấy.

Bạn đang đọc: Cách làm bò kho dứa chua ngọt, thịt mềm ngon cơm

Chúng ta cùng bắt tay vào làm món bò kho dứa với nguyên liệu đủ cho 3 người ăn trong khoảng 35 phút!

Nguyên liệu

  • 200g thịt bò (nên là thịt bò có pha chút gân để khi kho thịt sẽ không bị khô)
  • Nửa quả thơm
  • 3 nhánh sả
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng
  • Gia vị: Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu.

Sả rửa sạch cắt khúc, phần củ thì cắt làm đôi.

Gừng và thơm gọt vỏ, cắt lát. Cà chua rửa sạch rồi cắt múi cau. Tỏi lột vỏ, để nguyên.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 8 món lẩu miền Tây đậm đà, thơm ngon, ăn là ghiền

Cách làm bò kho dứa chua ngọt, thịt mềm ngon cơm

>>>>>Xem thêm: Cách làm miến gà trộn đậm chất Hà Nội

Kho thịt bò và thơm

Bước 1: Trước tiên nên xào sơ thơm với một ít đường và muối để miếng thơm đậm vị hơn, mùi hương cũng hấp dẫn hơn. Chú ý không nên xào thơm đến mức chín đâu nhé, chỉ cần thơm được xào đều với gia vị là được. Cho thơm ra một đĩa khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *