Trong số các loại rượu hương vị, thì rượu ngũ vị hương được nhiều người ưa chuộng nhất, thường được dùng làm gia vị ướp thịt cá, khử mùi tanh của trứng, hay làm bánh trung thu,…
Bạn đang đọc: Công thức làm rượu ngũ vị hương có thể để lâu uống dần dần
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 – 4 người
Công thức ngâm rượu ngũ vị hương cũng rất đơn giản, không mất nhiều thời gian để ủ và bạn có thể dễ dàng tìm mua nguyên liệu thực hiện tại nhà. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp làm ngay loại rượu này để chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu làm rượu ngũ vị hương
- 1 lít rượu gạo / Vodka
- 2 muỗng cà phê tiểu hồi
- 6 – 7 cánh hoa hồi
- 10 – 15 cánh đinh hương
- 3 thanh quế dài 10cm
- 2 muỗng cà phê tiêu nguyên hạt
- 1,5 muỗng cà phê hạt mùi
- 2 thảo quả
- 2 miếng trần bì
- Dụng cụ: chảo chống dính. hũ thủy tinh để ngâm rượu
Mẹo hay:
– Để ngâm rượu, bạn có thể lựa chọn rượu gạo, Vodka, hay rượu michiu đều được. Nồng độ rượu từ 40 – 45 độ, rượu càng cao độ thì thành phẩm rượu ngâm sẽ trong và thơm hơn, thời gian ủ rút ngắn hơn.
– Các nguyên liệu này có thể tìm thấy ở tiệm thuốc Bắc. Nếu bạn không thể mua được đầy đủ các nguyên liệu trên, thì có 3 loại bạn bắt buộc phải có là quế, thảo quả và hồi.
Nguyên liệu ngâm rượu ngũ vị hương
Cách làm rượu ngũ vị hương
Bước 1 Rang vàng các loại nguyên liệu
Bắc chảo lên bếp, để lửa nhỏ và cho quế, thảo quả vào. Rang đến khi bắt đầu có mùi thơm.
Tiếp theo, cho các nguyên liệu còn lại vào chảo. Bạn lưu ý, ta cho các nguyên liệu theo kích thước lớn rang trước, nhỏ rang sau để tất cả đều vàng thơm mà không bị cháy. Rang đều tay cho đến khi các nguyên liệu có mùi thơm bung tỏa thì tắt bếp.
Rang vàng giòn các nguyên liệu
Bước 2 Giã nhuyễn các loại nguyên liệu
Dùng cối đá giã thật mịn các nguyên liệu vừa được rang, sau đó rây lại thật kỹ ta được hỗn hợp bột ngũ vị hương.
Tìm hiểu thêm: Bỏ túi 8 món ngon từ bạc hà (dọc mùng) thơm ngon, dễ làm
Hỗn hợp bột ngũ vị hương sau khi giã nhuyễnBước 3 Ngâm rượu
Cho hỗn hợp bột giã nhuyễn vào hũ thủy tinh, rồi đổ vào 1 lít rượu gạo, sau đó bạn khuấy đều hỗn hợp. Đậy kín nắp, để ở góc bếp, nơi khô thoáng, không có ánh sáng trực tiếp chiếu vào.
Bạn ngâm rượu khoảng 1 tháng là sử dụng được rồi.
Đổ bột và rượu vào hũ
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Quả hồng có màu sắc và hương vị như socola, có giá đến nửa triệu 1 kg
Rượu ngũ vị an toàn và bổ dưỡngRượu ngũ vị hương sau khi ngâm đúng chuẩn sẽ có mùi thơm đặc trưng của hồi, quế, và có màu đỏ nâu hấp dẫn. Rượu ngâm càng lâu thì mùi vị sẽ càng ngon hơn đấy nhé.
Ngoài cách làm trên, bạn có thể tham khảo thêm cách nấu rượu nếp thơm lừng, lại dễ dàng thực hiện tại nhà.
Cách làm quá đơn giản phải không nào? Vậy còn chờ gì nữa, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn bắt tay làm ngay một hũ rượu ngũ vị hương để dùng trong bếp nhà đi nhé!