Bánh mì là một trong những món ăn đặc trưng của người Việt, trong số đó không thể không kể đến bánh mì chả cá. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm ngay sau đây nhé!
Là một trong món ăn đặc trưng của người Việt và được biến tấu đa dạng với nhiều nguyên liệu khác nhau. Nếu bạn yêu thích chả cá thì chắc hẳn đã nghe qua món bánh mì chả cá. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm bánh mì chả cá đơn giản cho bữa sáng đầy dinh dưỡng ngay sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì chả cá đơn giản cho bữa sáng đầy dinh dưỡng
Cách làm bánh mì chả cá
Chế biến
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm món bánh mì chả cá
- 2 ổ bánh mì
- 200g chả cá
- 1 củ tỏi
- 4 cây sả
- 1 trái dưa leo
- Tỏi phi
- Ngò rí, rau răm, ớt
- Gia vị: Dầu ăn, sốt xí muội, tương ớt, nước mắm, muối, đường phèn, bột ngọt, đường vàng
Nguyên liệu làm món bánh mì chả cá
Cách làm món bánh mì chả cá
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn cắt chả cá thành những miếng vừa ăn. Rau răm bạn rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả bạn bỏ lớp vỏ ngoài, mang đi xay nhỏ. Dưa leo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chiên cả cá
Sau đó bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào, đợi sôi thì cho chả cá vào chiên cho đến khi vàng 2 mặt thì vớt ra.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm bánh mì kem trà sữa dành cho tín đồ hảo ngọt
Chiên cả cáBước 3 Làm sốt xí muội
Bắc chảo lên bếp, đun sôi nửa chén dầu và cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho sả xay vào, thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường phèn rồi trộn đều. Sau đó thêm 300ml nước sôi vào, đảo đều.
Bạn cho hỗn hợp qua rây lọc, chỉ giữ lại phần nước. Sau đó cho vào nồi, thêm 2 muỗng canh sốt xí muội, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường vàng, ớt và tỏi phi vào, đảo đều và đun sôi.
Làm sốt xí muội
Bước 4 Thành phẩm
Bạn bổ đôi ổ bánh mì, cho rau răm, dưa leo và ngò rí vào, sau đó cho chả cá, rưới sốt xí muội lên trên. Bánh mì thơm ngon với chả cá giòn thơm cùng nước sốt thơm lừng vô cùng bắt vị. Món này đảm bảo đầy đủ chất cho buổi sáng đầy năng lượng. Còn chờ gì mà không vào bếp làm ngay cho cả nhà nào!
>>>>>Xem thêm: Bí quyết chọn mua cua, ghẹ tươi nhiều thịt
Thành phẩm bánh mì chả cá