Cách làm món nộm chân gà rút xương ngon ngon sần sật

Cách làm món nộm chân gà rút xương ngon ngon sần sật

Bạn nào là fan của chân gà thì đừng bỏ qua món nộm chân gà rút xương dưới đây. Món nộm độc đáo và đặc biệt này chắc chắn sẽ làm bạn và gia đình thích mê. Tham khảo ngay công thức thực hiện trong bài viết dưới đây nhé!

Nhắc tới chân gà, người ta thường nghĩ ngay tới chân gà ngâm sả tắc. Tuy nhiên, trong bài viết này, Bách hóa xanh sẽ hướng dẫn bạn cách làm món nộm chân gà rút xương. Công thức thực hiện món này vô cùng đơn giản và dễ làm. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian và công sức là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon và hấp dẫn rồi. Nộm chân gà rút xương hứa hẹn sẽ là “mồi nhậu” yêu thích của gia đình bạn đấy.

Bạn đang đọc: Cách làm món nộm chân gà rút xương ngon ngon sần sật

Nguyên liêu

  • 5 cặp chân gà
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 5g vừng trắng rang
  • Rau răm
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Gia vị: Giấm, đường, bột canh, nước mắm

Cách thực hiện món nộm chân gà rút xương

Bước 1: Chế biến chân gà

Cách làm món nộm chân gà rút xương ngon ngon sần sật

Chân gà sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ móng và cho vào luộc. Khi chân gà sôi khoảng 10 phút thì bỏ ra đĩa. Bạn dùng bọc thực phẩm bọc chân gà lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng để chân gà giòn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm món nộm chân gà rút xương ngon ngon sần sật

Cà rốt, hành tây rửa sạch. Cà rốt bạn bào thành những sợi dài, hành tây thái lát mỏng và ngâm trong nước ấm có pha giấm khoảng 10 phút. Tỏi, ớt bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Cho hành tây và cà rốt vào một cái tô. Tỏi và ớt vào một cái chén.

Bước 3: Pha nước chấm

Tìm hiểu thêm: Đột nhập quán cháo sườn giá nào cũng bán với xốt thịt trứ danh tại Tân Bình

Cách làm món nộm chân gà rút xương ngon ngon sần sật

Bạn cho 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm vào trộn đều. Cho tỏi ớt đã băm nhuyễn vào rồi khuấy đều lên. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Bạn cho 2/3 chén nước chấm vào tô đựng cà rốt và hành tây. Dùng bao tay trộn đều để các nguyên liệu thấm vào nhau.

Bước 4: Rút chân gà

Cách làm món nộm chân gà rút xương ngon ngon sần sật

>>>>>Xem thêm: Khéo tay làm chả cá chép bách hoa cúng ông Táo 23 tháng Chạp

Bạn dùng ngón trỏ và ngón cái, đẩy phần da ở đầu món chân gà xuống các móng chân đầu tiên và bỏ xương đi. Rút hết xương ở phía cẳng chân, miếng nào to quá có thể dùng kéo cắt làm đôi để ăn.

Rưới nốt phần nước chấm vào chân gà, trộn đều lên và ướp khoảng 10 phút.

Tham khảo thêm Bí quyết rút xương chân gà cực đơn giản

Bước 5: Làm nộm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *