Chia sẻ cách làm bí đỏ chiên giòn béo thơm, ăn ngon mê ly

Chia sẻ cách làm bí đỏ chiên giòn béo thơm, ăn ngon mê ly

Bí đỏ chiên giòn với lớp vỏ giòn rụm cùng hương vị bùi béo thơm ngon sẽ làm thực đơn gia đình bạn trở nên phong phú hơn. Vào bếp thực hiện món ăn này cùng Blogtonghop24h.edu.vn nhé.

Chia sẻ cách làm bí đỏ chiên giòn béo thơm, ăn ngon mê ly

Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm bí đỏ chiên giòn béo thơm, ăn ngon mê ly

Chế biến
10 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3 – 4 người

Bí đỏ là nguyên liệu quen thuộc thường dùng để chế biến các món canh ngon, dinh dưỡng. Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bí đỏ chiên giòn thơm ngon, giòn rụm qua công thức sau.

Nguyên liệu làm bí đỏ chiên giòn

  • 500gr bí đỏ
  • 250gr bột gạo
  • 100gr bột mì
  • 50gr bột năng
  • 1 quả trứng gà
  • 30gr bột béo (nếu có)
  • 10gr bột sư tử (nếu có)
  • Bột nở, bột nghệ
  • 300ml nước lọc
  • Gia vị: Muối, đường

Chia sẻ cách làm bí đỏ chiên giòn béo thơm, ăn ngon mê lyNguyên liệu làm bí đỏ chiên giòn

Mẹo hay: Cách chọn bí đỏ ngon là những trái bí đỏ có màu sắc tươi sáng hoặc có vỏ màu xanh, vàng cam, cuống bí còn tươi, chiều dài cuống từ 2 – 3cm. Quả cầm chắc tay và khi ấn vào cứng.

Cách làm bí đỏ chiên giòn

Bước 1 Sơ chế bí và hòa bột

Bí đỏ mua về gọt bỏ vỏ, rồi cắt thành miếng vừa ăn, rửa lại với nước để làm sạch nhựa, mủ, sau đó để ráo.

Cho vào tô 250gr bột gạo, 100gr bột mì, 50gr bột năng, 30gr bột béo, 10gr bột sư tử, 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 3 muỗng canh đường, sau đó thêm từ từ 300ml nước lọc vào, vừa cho vừa khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện và tan hoàn toàn.

Chia sẻ cách làm bí đỏ chiên giòn béo thơm, ăn ngon mê lyHòa bột chiên giòn

Mẹo hay: Nếu ăn chay thì có thể không thêm trứng gà vào, và điều chỉnh lượng nước thay thế cho phù hợp.

Sau đó để bột nghỉ trong khoảng 10 phút để bột nở ra rồi đem bột đi chiên.

Bước 2 Chiên bắp non

Cho bí đỏ vào tô bột đã chuẩn bị, trộn đều sao cho hỗn hợp bột chiên áo đều bên ngoài bí đỏ. Đun sôi dầu rồi cho bí đỏ vào chiên giòn, đến khi bí đỏ chín vàng đều thì vớt ra và để ráo dầu.

Mẹo hay: Bạn có thể áo thêm một lớp bột nữa sau lần chiên đầu tiên để lớp vỏ dày và giòn hơn.

Tìm hiểu thêm: Nấu mì ăn như thế nào là đúng cách?

Chia sẻ cách làm bí đỏ chiên giòn béo thơm, ăn ngon mê lyChiên bí đỏ

Bước 4 Thành phẩm

Bí đỏ sau khi chiên có màu vàng nâu đẹp mắt. Cho bí đỏ ra dĩa và thưởng thức, bạn có thể dùng bí đỏ chiên chấm cùng tương ớt hoặc rắc thêm một ít phô mai đều được.

Chia sẻ cách làm bí đỏ chiên giòn béo thơm, ăn ngon mê lyThành phẩm

Thưởng thức

Bí đỏ chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn rụm cùng phần thịt bí đỏ bên trong ngọt thơm cực kỳ ngon miệng. Bạn có thể dùng món này để ăn vặt hoặc tráng miệng đều được.

Chia sẻ cách làm bí đỏ chiên giòn béo thơm, ăn ngon mê ly

>>>>>Xem thêm: Bí quyết chế biến món mì xào bò thơm ngon

Thưởng thức

Vậy là Blogtonghop24h.edu.vn đã hướng dẫn xong cách làm bí đỏ chiên giòn béo thơm với công thức cực kỳ đơn giản dễ làm. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Chọn mua bí đỏ tươi ngon tại Blogtonghop24h.edu.vn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *