Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm món sò huyết xào chanh sả thơm ngon nức mũi để đãi cả gia đình ngay nhé!
Nếu bạn đang tìm một món ăn để nhâm nhi cùng gia đình những ngày cuối tuần thì sò huyết xào chanh sả là một sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp tìm hiểu cách làm món ngon này ngay sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Công thức làm sò huyết xào chanh sả thơm ngon nức mũi
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm sò huyết xào chanh sả
- 500g sò huyết
- 4 nhánh sả
- 1 củ tỏi
- Lá chanh, quả chanh, ớt
- Gia vị khác: Nước mắm, đường, dầu ăn
Nguyên liệu làm sò huyết xào chanh sả
Mẹo hay: Cách chọn sò huyết tươi ngon
– Nên chọn những con sò há miệng, có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.
– Nếu ngửi thấy mùi hôi từ sò thì không nên mua bởi đây là những con sò đã để lâu, không còn tươi ngon.
Cách làm sò huyết xào chanh sả
Bước 1 Sơ chế sò huyết
Sò huyết mua về ngâm trong nước muối khoảng 1 – 2 tiếng để làm sạch bùn cát.
Tiếp theo, bạn dùng 1 chiếc bàn chải đánh răng chà kỹ vào phần vỏ sò rồi rửa lại với nước cho đến khi sạch hẳn.
Nếu khi sơ chế như trên mà sò huyết vẫn chưa sạch hoàn toàn thì bạn có thể dùng nước vo gạo để làm sạch nhé!
Sơ chế sò huyết
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại
- Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
- Sả tách vỏ già bên ngoài rồi băm nhuyễn với ớt
- Lá chanh rửa sạch, để ráo.
Sơ chế sả, tỏi, ớt, lá chanh
Bước 3 Phi sả, tỏi
Bạn bắc 1 cái chảo lên bếp. Khi chảo nóng, bạn cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo rồi cho sả băm và lá chanh vào phi thơm.
Tiếp theo, bạn cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào phi vàng thơm.
Tìm hiểu thêm: 10 nhà hàng Đà Nẵng view đẹp cực hấp dẫn thực khách
Phi sả, tỏiBước 4 Cho ốc vào chảo và nêm gia vị
Bạn cho ốc sò huyết vào chảo, đảo đều tay cho ốc ngấm đều hỗn hợp tỏi, sả, ớt.
Tiếp theo, bạn cho 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cốt chanh và 1 cốc nước (khoảng 100ml) vào chảo, tiếp tục đảo đều.
Sau khoảng 7 – 12 phút, khi nước đã sệt lại thì bạn tắt bếp.
Cho ốc vào chảo và nêm nếm gia vị
Bước 5 Thành phẩm
Bạn cho sò huyết vừa xào ra đĩa, có thể trang trí thêm một ít rau để món ăn bắt mắt hơn.
Món sò huyết xào chanh sả có mùi thơm lừng, màu sắc hài hòa vô cùng bắt mắt.
Thành phẩm sò huyết xào chanh sả
Thưởng thức
Vậy là món sò huyết xào chanh sả đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon của ốc sò huyết hòa cùng vị cay cay, chua chua rất kích thích vị giác.
Bạn có thể ăn không hoặc chấm cùng tương ớt để thưởng thức trọn vẹn món ngon này nhé!
>>>>>Xem thêm: Đều gọi là bánh bèo nhưng 7 món bánh bèo sau lại rất khác nhau
Sò huyết xào sả thơm ngonVậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một món sò huyết xào chanh sả thơm ngon, hấp dẫn. Vào bếp và trổ tài làm món ngon này để chiêu đãi gia đình bạn ngay nhé!