Cơm thịt bò là món đặc trưng của người Nhật có hương vị hấp dẫn và bổ dưỡng. Bỏ túi cách làm món cơm thịt bò thơm ngon chuẩn vị Nhật qua bài viết sau đây.
Gyudon là món cơm thịt bò của người Nhật được nhiều thực khách sành ăn ưa thích. Với nguyên liệu dễ tìm và mùi vị thơm ngon nên món này rất được hoan nghênh. Cùng vào bếp cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá 2 cách làm món cơm thịt bò chuẩn vị cho cả nhà nếm thử.
Bạn đang đọc: 2 cách làm cơm thịt bò thơm ngon chuẩn vị nhà hàng Nhật
Cách làm món cơm bò
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món cơm thịt bò
- 400g thịt bò cắt mỏng (loại dùng để ăn lẩu)
- 2 quả trứng gà
- 1 nửa củ hành tây
- 1 gói Dashi
- 20ml rượu mirin
- 2 nhánh hành lá
- 5g tỏi băm
- 500ml nước
- Gia vị: nước tương, đường, muối
Cách chọn thịt bò tươi, ngon
– Để chọn được thịt bò ngon, bạn chọn thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, mở màu trắng hoặc hơi ngả vàng, ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của thịt bò, nhẹ cảm thấy đàn hồi tốt, sờ vào thấy có độ dính.
– Tránh mua thịt có màu đỏ sậm, mỡ trắng nhợt nhạt hay vàng đậm, ngửi thấy tanh, không thơm hay thớ thịt to, sờ vào thấy bết và rỉ nước thì đó thịt không đủ chất lượng, thịt bò quá già hoặc giả thịt trâu.
Nguyên liệu làm món cơm thịt bò
Cách làm món cơm thịt bò
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành tây bóc vỏ thái lát mỏng còn hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Nấu một nồi nước sôi, cho vào đó 200ml nước lạnh đợi nhiệt độ hạ xuống còn 63 đến 65 độ C.
Bạn thả hai quả trứng vào và đậy nắp lại để luộc chín trong 17 phút. Khi trứng chín bạn vớt ra và cho vào thau nước lạnh để nguội.
Bước 2 Làm sốt ngọt thịt bò
Tìm hiểu thêm: 100g cá hồi bao nhiêu calo? Ăn cá hồi có béo không?
Làm phần nước sốt ngọt Nhật BảnCho vào ly nước 300ml nước cùng 1 gói Dashi, thêm vào 20ml rượu miri, 15g đường, 30ml nước tương và 5g tỏi băm rồi khuấy lên cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Nấu thịt bò với sốt ngọt
Bắc chảo to lên bếp, đổ hỗn hợp vào cùng hành tây thái lát, đun đến khi hỗn hợp sôi thì thả thịt bò cắt lát vào nấu đến khi chín thì tắt bếp.
Dọn ra và thưởng thức
Bạn múc cơm ra tô, sau đó đập 1 quả trứng đã luộc, cho mặt cơm và vào thịt bò đã chín quanh phần trứng, rắc ít hành lá là bạn có thể thưởng thức
Bước 3 Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt xiên que nướng đơn giản, thơm ngon cho ngày cuối tuần
Món cơm thịt bò đơn giản, thơm phức, hấp dẫnMón cơm thịt bò đơn giản, thơm phức, nếm thử bạn sẽ cảm nhận được thịt bò mềm mại thoang thoảng với hương hành tây cùng sốt ngọt, ăn chung với trứng lòng đào làm món ăn thêm thơm ngon.