Bí đỏ là loại rau củ được nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon cũ nhiều dưỡng chất. Tham khảo cách làm bí đỏ kho lạ miệng cho những ngày ăn chay.
Bạn đang đọc: Cách làm bí đỏ kho thơm lừng, cả nhà tấm tắc khen ngon
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 người
Bạn muốn làm một món kho chay lạ miệng, nhiều dinh dưỡng lại nhanh chóng cho bữa chay gia đình? Thử ngay công thức làm bí đỏ kho chay cực đơn giản, bắt cơm lại nhanh gọn cùng Blogtonghop24h.edu.vn ngay hôm nay nhé!
Nguyên liệu làm bí đỏ kho
- 1/2 trái bí đỏ
- 200g rong biển khô
- 200g chả lụa chay
- 3 nhánh húng quế
- 1 nhánh hành boa rô
- 2 nhánh tiêu xanh
- 2 trái ớt hiểm
- 1 chén nước dừa tươi
- Gia vị: Nước tương, dầu ăn, hạt nêm, đường
Nguyên liệu làm bí đỏ kho
Mẹo hay:
Chọn mua bí đỏ có màu vàng cam đậm, không bị dập úng hay xuất hiện các vết sứt sẹo trên quả, khi cầm trên tay cảm thấy rắn chắc và nặng tay.
Để bảo quản bí được lâu mà không sợ nhanh hỏng thì bạn nên chọn những quả bí còn cuống và cuống dài hơn 2 cm nhé!
Cách làm bí đỏ kho
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rong biển khô mau về bạn mang ngâm với nước từ 20 – 30 phút cho mềm và nở rồi vớt ra, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.
Bí đỏ bạn gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi để ráo, cắt thành các miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn cho tất cả bí đã cắt vào tô, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Với chả lụa chay, bạn cắt thành khối nhỏ vừa ăn.
Ớt hiểm, tiêu xanh rửa sạch rồi để ráo dùng dao đập dập.
Hành boa rô mua về mang đi rửa sạch, để ráo rồi cắt lát mỏng.
Húng quế bạn nhặt lấy lá, rửa sạch rồi để ráo, cắt nhỏ. Nhớ chừa lại 2 – 3 lá húng quế còn nguyên vẹn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chiên bí đỏ
Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa rồi cho khoảng 100ml dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho từ 2 – 3 lá húng quế vào chiên sơ rồi vớt ra liền. Tiếp đến, bạn cho bí đỏ vào chiên đến khi bí hơi cháy xém thì vớt ra.
Tìm hiểu thêm: Chiều tà ngắm hoàng hôn cực ‘chill’ tại 5 quán cafe view bờ sông tại Sài Gòn
Chiên bí đỏBước 3 Kho bí đỏ
Bắc nồi lên bếp, để lửa vừa rồi bạn cho vào 2 muỗng canh dầu ăn (phần dầu ăn còn thừa sau khi chiên bí). Đợi dầu nóng, cho hành boa rô vào phi thơm.
Tiếp đến, bạn cho lần lượt cho chả lụa chay, bí đỏ vào và nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 chén nước dừa tươi, 1 chén cơm nước lọc, tiêu xanh và ớt đập dập rồi tiến hành kho cho đến khi bí mềm.
Cuối cùng, bạn cho rong biển vào và kho thêm từ 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp rồi cho phần lá húng quế còn lại vào là hoàn thành.
Kho bí đỏ
Bước 4 Thành phẩm
Bí đỏ kho cùng với rong biển hấp dẫn với mùi thơm của rau húng quế và tiêu xanh. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị béo bùi của bí đỏ, giòn giòn, mặn mặn của rong biển, chả chay đậm đà, mềm dẻo chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn chỉ muốn ăn thêm bát cơm nữa thôi đấy.
Thành phẩm
Thưởng thức
Món bí đỏ kho ngon nhất khi thưởng thức cùng với cơm nóng, thích hợp ăn trong những ngày mưa se se lạnh. Để món ăn thêm kích thích và hấp dẫn, bạn có thể thêm tiêu xay và ớt cắt lát lên trên nữa nhé!
>>>>>Xem thêm: Thịt bò xào lá lốt thơm ngon đến miếng cuối cùng
Thưởng thức bí đỏ khoTrên đây là công thức làm món bí đỏ kho cực đơn giản cùng với chả chay và rong biển. Ăn chay không lo nhàm chán với ngàn món ăn cực món từ Blogtonghop24h.edu.vn. Truy cập website đặt hàng ngay hôm nay!