Cùng tham khảo cách chế biến món gà hấp bia cực ngon và ngọt thịt ngay tại bài viết này nhé.
Bạn đang đọc: Biến tấu với món gà hấp bia hấp dẫn cho mâm cơm ngày Tết
Chế biến
30 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
4 người
Gà hấp hoặc gà luộc là món ăn quen thuộc trên mâm cơm gia đình vào các dịp lễ Tết, hôm nay hãy thử biến tấu một chút với món gà hấp bia với hương vị mới lạ, ăn mãi không ngán.
Nguyên liệu làm gà hấp bia sả nguyên con
- 1 con gà ta chừng 1.5 kg
- 1 lon bia
- 1 nhánh sả
- Ớt, hành tím
- Gia vị: đường, muối, tiêu, rượu trắng, hạt nêm
Mẹo hay:
– Để chọn mua gà ngon thì bạn chọn con có thịt đỏ hồng, không có vết tụ máu và bầm tím trên da. Gà đen là gà chết trước khi giết mổ, không nên chọn. Khi mua gà, bạn nên chọn con thon gọn, da màu vàng nhạt, da mỏng, mịn, đàn hồi tốt và chỉ có màu vàng sẫm ở ngực, cánh, lưng.
– Chạm vào phần đùi, ngực để đảm bảo gà không bị bơm nước. Không mua nếu gà có da trơn, nhão hoặc bị biến dạng. Để đảm bảo chất lượng khi mua gà đông lạnh, nên mua ở siêu thị, cửa hàng uy tín
Nguyên liệu làm gà hấp bia sả nguyên con
Cách làm gà hấp bia sả
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gà khi mua về các bạn xoa đều 1 ít muối và rượu trắng lên thân gà khoảng 10 phút, rồi rửa thật sạch và để ráo. Sả cắt khúc và đập dập.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chuẩn bị nồi hấp
Lấy một cái nồi hấp và cắt bốn nhánh sả đã tách lá và phần cây. Phần cây sả bạn chẻ đôi rồi lót dưới đáy nồi cùng với lá sả.
Thêm 1 quả ớt còn nguyên và 1 quả ớt đã cắt lát vào.
Chuẩn bị nồi hấp
Bước 3 Ướp gà
Cho vào bụng gà 1 nhánh sả đập dập, 1 quả ớt và 1 củ hành tím, bạn gập 2 chân gà vào bụng để các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài.
Bạn thêm vào 1 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng canh hạt nêm và 1/3 muỗng canh đường vào, đảo đều rồi xoa cho lên gà và ướp trong vòng 15 phút.
Tìm hiểu thêm: Loại quả gắn liền tuổi thơ đang gây ‘sốt’ chỉ có người sành ăn mới biết
Ướp gàBước 4 Hấp gà
Cho gà đã ướp vào nồi hấp, cho lên trên thân gà ớt nguyên trái và ớt cắt lát , tiếp tục cho 330 ml bia và hấp ở lửa vừa trong 20-25 phút.
Để kiểm tra gà đã chín hay chưa thì dùng tăm đâm vào thịt gà, nếu không thấy nước hồng chảy ra tức là gà đã chín.
Hấp gà
Bước 5 Thành phẩm
Gà hấp rưới nước sốt có thể ăn với cơm hoặc xôi đều rất ngon, khi ăn chấm muối tiêu chanh là xuất sắc.
Thành phẩm gà hấp bia sả
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Thanh tịnh mùa Vu Lan với mâm cơm chay cho 4 người ăn chỉ với 40K
Gà hấp bia sả thơm ngonThịt gà dai và ngọt hòa quyện với các nguyên liệu và thoang thoảng mùi bia là món ăn không ai có thể cưỡng lại.
Cùng vào bếp làm ngay món ăn này để đãi gia đình vào những dịp cuối tuần nhé! Blogtonghop24h.edu.vn chúc bạn thực hiện thành công.