Óc heo chưng bí đỏ là món ăn dinh dưỡng, thích hợp cho trẻ nhỏ và người mới ốm dậy bồi bổ sức khỏe. Cùng vào bếp làm ngay món óc heo chưng bí đỏ bồi bổ cả nhà.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm óc heo chưng bí đỏ bồi bổ cả nhà
Chế biến
30 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 – 4 người
Óc heo nguyên liệu quen thuộc trong các món ăn của người Việt, không những thơm ngon mà óc heo còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tham khảo cách làm óc heo chưng bí đỏ nhé!
Nguyên liệu làm óc heo chưng bí đỏ
- 2 bộ óc heo
- 1 quả bí đỏ
- Hành lá, hành tím, ớt, ngò rí, gừng
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu
Tìm hiểu thêm: 5 mâm cơm gia đình mùa hè, bà nội trợ nên tham khảo ngay
Nguyên liệu làm óc heo chưng bí đỏMẹo chọn óc heo tươi ngon: Nên chôn óc heo không quá mềm cũng không quá cứng, khi sờ vào óc heo có tính đàn hồi. Quan sát bên ngoài óc heo có lớp màng tươi, không vết nứt, căng bóng và nguyên vẹn là óc heo tươi. Đặc biệt khi ngửi óc heo có mùi tanh tự nhiên không hôi hoặc có mùi bất thường.
Cách làm óc heo chưng bí đỏ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
>>>>>Xem thêm: Cách làm con vật bằng hoa quả trình bày mâm cỗ thiếu nhi thêm đẹp mắt và độc lạ
Sơ chế nguyên liệuĐầu tiên, óc heo đem về rửa sạch với nước, sau đó dùng tăm hoặc dao có đầu nhọn để lấy hết những sợi gân máu trên đó. Hành lá, ngò rí, ớt rửa sạch, để ráo Gừng, hành tím gọt bỏ vỏ.
Tham khảo thêm: Cách sơ chế óc heo trắng, không bị tanh
Mẹo hay: Nên bỏ óc heo vào ngăn đông tủ lạnh (cấp đông khoảng tầm 90%) để dễ dàng loại bỏ gân máu trên óc
Bước 2 Sơ chế bí đỏ
Bí đỏ rửa sạch, cắt đôi (vị trí cắt khoảng 1/3 trái tính từ đầu cuống). Dùng muỗng nạo bỏ phần ruột bí. Sau đó, mang bí đi rửa sạch lại với nước.