Trước khi xắn tay vào bếp làm món bánh xèo để chiêu đãi gia đình, bạn hãy ghi nhớ tuyệt chiêu pha bột để lớp vỏ giòn ngon, vàng rộm hấp dẫn từ bài viết này đã.
Để làm ra lớp vỏ giòn tan, vàng rộm đúng chuẩn nhà 5 sao, thì thành phần và tỉ lệ pha bột là điều quan trọng nhất. Vậy nên, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tổng hợp các cách làm bánh xèo giòn, ngon cùng một số công thức vàng mà tụi mình học lỏm từ rất nhiều nguồn khác nhau trên khắp mọi miền đất nước.
Bạn đang đọc: Làm bánh xèo đừng bỏ qua tuyệt chiêu pha bột bánh xèo vàng, giòn rụm khắp 3 miền
Cách pha bột phổ biến nhất
Đổ 500 gam bột gạo và một thìa cà phê bột nghệ vào tô.
Trộn bột với khoảng 250ml nước và 50ml nước cốt dừa. Sau đó cho thêm vào hỗn hợp 100ml bia. Bia chính là bí kíp làm cho lớp vỏ giòn tan đúng chuẩn.
Cách pha bột theo kiểu miền Tây vừa giòn, vừa ngon
Trộn bột bánh xèo chung với 1 thìa cà phê bột nghệ. Sau đó thêm nước, nước cốt dừa, hành lá vào và nêm gia vị cho vừa ăn.
Khuấy đều hỗn hợp bột, để nghỉ khoảng 30 phút rồi mới bắt đầu tráng bánh.
Tham khảo: Cách làm bánh xèo miền Tây với gói bột pha sẵn thơm béo, giòn lâu
Cách pha bột theo kiểu miền Trung ngon đúng vị
Trộn sẵn 1 thau bột gạo, bột nghệ và muối. Pha 1 thau khác gồm nước, nước cốt dừa và bia.
Đổ từ từ hỗn hợp nước, nước cốt dừa, bia vào thau bột rồi trộn đều.
Tham khảo: Cách làm bánh xèo miền Trung giòn tan, ăn là ghiền
Tìm hiểu thêm: Cách nấu miến ngan hấp dẫn chiêu đãi cả nhà
Cách pha bột theo kiểu miền Nam đậm đà bản sắc
Trộn 500 gam bột bánh xèo và 150 gam bột chiên giòn với 1 lít nước sôi để nguội.
Thêm hành lá đã được cắt nhỏ vào hỗn hợp bột, tiếp theo cho 500ml nước cốt dừa cùng với trứng vào và đảo đều.
Tham khảo thêm: 10+ cách làm bánh xèo giòn ngon, giòn lâu, đơn giản tại nhà
>>>>>Xem thêm: Mách bạn làm salad thanh cua chiêu đãi thực khách khó tính
Cách pha bột bánh xèo với trứng vừa đơn giản, vừa đảm bảo chất lượng
Rây kỹ hỗn hợp bột mì và bột chiên giòn để thu được hỗn hợp mịn nhất. Cho trứng gà vào hỗn hợp và đảo đều, nêm thêm muối cho vị vừa ăn.
Cuối cùng, đổ từ từ nước vào với một lượng vừa phải để bột không bị quá lỏng. Để bột nghỉ 30 phút sau đó mới đổ bánh.
Hãy đổ một lớp bột vừa phải đủ để tráng hết mặt chảo nhưng đừng quá dày vì lớp bột dày làm bánh xèo không còn được giòn nữa. Sau đó, bạn chiên từ từ với lửa nhỏ để nước trong bột bốc hơi đi, thì bánh xèo của chúng ta sẽ giòn ngon vô cùng, hãy thử tham khảo mẹo làm bánh xèo giòn nhé!