Món nhậu dân dã nhưng lại được đấng mày râu cực kỳ yêu thích đó chính là món lòng heo xào chua ngọt. Mời bạn cùng tham khảo ngay công thức làm món lòng heo xào chua ngọt lòng trắng giòn không bị dai vừa đơn giản đảm bảo ngon đúng vị.
Bạn đang đọc: Cách làm lòng heo xào chua ngọt lòng trắng giòn không bị dai
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3-4 người
Món lòng heo xào chua ngọt với vị giòn ngon của lòng lợn, quyện cùng vị chua chua, ngọt ngọt của trái thơm mang đến món xào cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách sơ chế và chế biến món ăn này. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không tham khảo công thức chế biến “chuẩn vị” được chia sẻ từ bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm món lòng heo xào chua ngọt
- 500gr lòng heo
- 2 quả cà chua, 1 củ hành tây , ½ quả thơm , 1 quả dưa leo , 100gr rau cần tây, ½ quả chanh , 2 tép tỏi , 1 củ gừng , 50ml giấm ăn
- Gia vị: Đường, muối i-ốt, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Mẹo hay: Để chọn được phần lòng heo tươi ngon bạn nên chọn bộ lòng có chất dịch màu trắng sữa, ống ruột bé, căng tròn, màu sắc trắng hồng tươi mới. Ngoài ra bạn dùng tay ấn nhẹ vào bộ lòng, nếu là lòng ngon bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi và săn chắc.
Cách làm món lòng heo xào chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho lòng vào một chiếc chậu nhỏ hoặc một chiếc tô lớn sau đó thêm vào 3 muỗng canh muối i-ốt, 50ml giấm dùng tay bóp đều để chất đắng trong bộ lòng ra hết. Tiếp theo đó bạn rửa lại lòng với nước sạch 2 – 3 lần.
Tìm hiểu thêm: Ngâm thơm với nước này trước khi ăn, chẳng còn sợ bị rát lưỡi
Sau đó bạn bắc lên bếp một nồi nước sôi, củ gừng bạn đem đập dập và bỏ vào nồi nước, cho lòng heo vào trần khoảng 5 phút thì vớt lòng ra, đảm bảo lòng sẽ không còn mùi hôi khi chế biến. Sau khi đã trần xong, bạn vớt lòng ra để nguội bớt rồi cắt thành khúc vừa ăn.
Dưa leo, thơm và cần tây bạn đem rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Cà chua, hành tây cắt múi cau. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
Bước 2: Xào lòng heo
>>>>>Xem thêm: 14 cách ướp, làm cá nướng giấy bạc thơm ngon mà đơn giản
Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bạn cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, tiếp đến bỏ tỏi vào phi thơm. Bạn cho tiếp lòng heo vào đảo đều, nêm nếm các gia vị gồm: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê hạt nêm, tiếp tục xào trong khoảng 2 phút để lòng heo thấm gia vị.