Nếu chưa biết nấu món canh gì cuối tuần vừa ngon, vừa thanh đạm thì hãy thử cách làm canh mồng tơi nấu ghẹ thơm ngon, thanh đạm, dễ làm nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm canh mồng tơi nấu ghẹ thơm ngon, thanh đạm, dễ làm
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 người
Món canh mồng tơi nấu ghẹ là món ăn thơm ngon, hấp dẫn trong những bữa ăn của gia đình người Việt Nam. Các bạn hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm canh mồng tơi nấu ghẹ
- 450gr ghẹ
- 450gr rau mồng tơi
- 40gr (4 củ) hành tím
- 15ml dầu ăn
- Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm
- Dụng cụ: nồi, bàn chải
Nguyên liệu làm canh mồng tơi nấu ghẹ
Mẹo hay:
– Để chọn ghẹ ngon, nhìn bằng mắt thường, bạn nên chọn con ghẹ có yếm và thân khít vào nhau, những con ghẹ này chưa sinh sản nhiều nên thịt chắc. Khuyến khích các bạn chọn loại ghẹ màu xanh sẽ có thịt thơm ngon, bổ dưỡng nhất trong các loại ghẹ.
– Đối với rau mồng tơi, bạn nên chọn những cây có màu lá tươi, xanh đậm, còn nguyên phần rễ, tránh chọn những bó rau đã dập nát, úa lá.
Cách làm canh mồng tơi nấu ghẹ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Các bạn rửa sạch những con ghẹ bằng bàn chải, sau đó tách phần mai và rửa lại một lần nữa, rồi để cho ghẹ ráo nước.
Rau mồng tơi, bạn ngắt bỏ phần thân rễ, nhặt lấy phần lá, rửa sạch, thái lát vừa ăn rồi để ráo.
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu nước dùng ghẹ
Bạn bắc nồi lên bếp, chờ nồi nóng bạn cho 15ml dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, bạn cho thêm hành tím vào, đảo hành cho đến khi hành có màu vàng, thơm ngon, bạn tiếp tục cho thêm 10ml nước mắm và phần ghẹ đã rửa sạch lúc nãy vào xào thêm khoảng 5 phút.
Khi ghẹ đã chuyển sang màu đỏ, bạn thêm 1 lít nước vào cho ngập ghẹ, sau đó đun lửa lớn cho đến khi sôi sùng sục.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm chạo chay nướng mía ngon khó cưỡng
Nước dùng ghẹBước 3 Nấu canh mồng tơi và ghẹ
Khi nồi nước ghẹ sôi lên, bạn vùng vá vớt bớt bọt ra, sau đó cho các gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê và tiếp tục cho mồng tơi vào, để khoảng 5 phút cho sôi, rồi tắt bếp, bắc nồi xuống, cho canh ra tô và rắc thêm một ít tiêu xay.
Nấu canh mồng tơi và ghẹ
Bước 4 Thành phẩm
Mùi vị của canh ghẹ rất thơm ngon, hoà quyện giữa vị ngọt của ghẹ và vị thanh mát của mồng tơi.
Những con ghẹ màu đỏ rất bắt mắt giữa màu xanh của rau. Và khi nhìn vào tô canh bạn sẽ rất muốn được thưởng thức ngay.
Canh mồng tơi nấu ghẹ
Thưởng thức
Khói tỏa lên nghi ngút trong tô, bạn múc một ít canh có cả mồng tơi và ghẹ từ tô ra chén để thường thức cùng với gia đình. Bạn nên sử dụng khi canh còn nóng hổi, để cảm nhận hết được hương vị tươi ngon của món canh này.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm tim heo xào bắp non thơm ngon, bổ dưỡng
Món canh mồng tơi nấu ghẹ thơm ngonTrên đây là cách làm canh mồng tơi nấu ghẹ thơm ngon, thanh đạm mà lại cực kỳ đơn giản và dễ làm, chúc các bạn thực hiện thành công nhé!