Cách làm chà bông gà thơm ngon, tơi mịn cả nhà thích mê

Cách làm chà bông gà thơm ngon, tơi mịn cả nhà thích mê

Vì ngon và tiện lợi nên chà bông gà được rất nhiều người yêu thích và sử dụng trong bữa cơm hàng ngày. Cùng vào bếp thực hiện món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!

Cách làm chà bông gà thơm ngon, tơi mịn cả nhà thích mê

Bạn đang đọc: Cách làm chà bông gà thơm ngon, tơi mịn cả nhà thích mê

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
1 giờ
Dành cho
4 – 5 người

Mặc dù không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng chà bông vẫn khiến nhiều người “si mê” vì độ thơm ngon của nó. Nếu đã quá quen thuộc với chà bông heo thì hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ bật mí cho bạn công thức làm chà bông gà vô cùng đơn giản và hấp dẫn. Món ăn này cực kỳ tiện lợi và rất thích hợp cho những bạn nào lười vào bếp đấy. Tham khảo công thức ngay nhé!

Nguyên liệu làm món chà bông gà

  • 400g ức gà
  • 3 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm chà bông gà thơm ngon, tơi mịn cả nhà thích mê Nguyên liệu làm món chà bông gà

Cách làm chà bông gà

Bước 1 Sơ chế ức gà và hành tỏi

Ức gà bạn mua về, rửa với nước muối loãng rồi để ráo. Cắt thịt gà thành những thớ dọc có độ dài vừa ăn (khoảng 2 – 3cm). Hành tím và tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Mẹo chọn mua ức gà làm chà bông ngon: 
– Bạn nên chọn phần ức gà có thịt mềm, màu vàng hơi đậm, không có mùi hôi lạ, và có một điểm mỡ nhỏ ở hai bên vì loại thịt này sẽ giúp dễ ngấm gia vị hơn. 
– Để chọn loại thịt gà tươi ngon, bạn dùng tay ấn vào thịt nếu thấy có độ đàn hồi thì là miếng thịt ức gà ngon. Còn thấy thịt nhão, biến dạng thì đó là thịt gà đã để lâu ngày. 
– Đối với món chà bông gà thì nên chọn phần ức để làm sẽ ngon nhất vì bộ phận này ít mỡ và gân.  
– Khi cắt thịt, bạn để ý trên bề mặt thịt sẽ có các đường chạy dài song song với nhau và hãy cắt dọc theo các đường đó, như vậy thịt gà không bị nát và chà bông làm ra dài và đẹp hơn.

Cách làm chà bông gà thơm ngon, tơi mịn cả nhà thích mêSơ chế ức gà và hành tỏi

Bước 2 Ướp gà

Cách làm chà bông gà thơm ngon, tơi mịn cả nhà thích mêƯớp gà làm chà bông

Ướp thịt với 4 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe tiêu, ½ muỗng cafe bột ngọt và hành tỏi xắt nhuyễn vào.

Trộn đều thịt gà lên và dùng bọc thực phẩm bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh qua một đêm.

Bước 3 Chiên thịt gà

Tìm hiểu thêm: Ghé ngay 5 quán ăn trưa tại quận 12 giá rẻ, chất lượng

Cách làm chà bông gà thơm ngon, tơi mịn cả nhà thích mêChiên thịt gà làm chà bông

Chuẩn bị một chiếc chảo, cho thịt gà vào nấu. Trở đều mặt và khi thịt gà săn lại thì cho nửa chén nước vào. Đun khoảng 20 phút để thịt gà chín thì vớt ra đĩa.

Bạn lọc lấy nước nấu gà, chú ý bỏ tỏi và hành.

Bước 4 Giã và xào thịt gà

Cách làm chà bông gà thơm ngon, tơi mịn cả nhà thích mêGiã và xào thịt

Cho thịt gà vào cối rồi giã đều đến khi thịt gà tơi ra. Miếng nào to thì bạn có thể dùng tay để xé nhỏ.

Chuẩn bị một chiếc chảo, cho thịt vào rồi xào đều. Bạn xào trong 20 phút, cứ 3-4 phút thì lại rưới một ít nước nấu gà vừa lọc vào. Chú ý xào với lửa nhỏ và khi thịt gà tơi đều thì tắt bếp. Cho ra đĩa rồi thưởng thức, phần dư lại bạn có thể đựng trong hũ rồi dùng dần

Bước 5 Thành phẩm

Cách làm chà bông gà thơm ngon, tơi mịn cả nhà thích mêThành phẩm chà bông gà

Vậy là món chà bông gà đã hoàn thành rồi, rất nhanh và đơn giản phải không nào?! Món chà bông gà này vô cùng đơn giản và nguyên liệu cực dễ tìm nên bạn nào cũng có thể thực hiện được nha.

Thưởng thức

Cách làm chà bông gà thơm ngon, tơi mịn cả nhà thích mêThưởng thức

Món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này chắc chắn sẽ là cứu tinh cho bạn vào những ngày lười biếng. Nhanh nhanh lưu lại công thức và thực hiện thôi!

Cách bảo quản và thời gian bảo quản chà bông gà

Để bảo quản chà bông gà, bạn có thể sấy nguội hẳn rồi cho vào hộp đựng thực phẩm, sau đó vặn chặt nắp đậy rồi để nơi khô ráo hoặc cất trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi dùng đến thì lấy đũa sạch gắp ra một lượng vừa ăn để tránh làm hư phần chà bông chưa sử dụng nhé.  Bảo quản theo cách này, chà bông của bạn sẽ có thể giữ được trong khoảng 2 – 3 tháng.

Bạn có thể ăn kèm chà bông gà với cơm trắng, bánh mì, hay làm cơm cháy chà bông, hoặc dùng chà bông gà làm món ăn vặt nhâm nhi rất phù hợp cho cả người lớn, trẻ em hay bé nhỏ ăn dặm đó!

Cách làm chà bông gà thơm ngon, tơi mịn cả nhà thích mê

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì sữa ăn sáng bằng nồi chiên không dầu

Cách bảo quản và thời gian bảo quản chà bông gà

Cách làm ruốc gà rất đơn giản đúng không nào. Món chà bông gà (ruốc gà) với những thớ thịt trắng vàng cùng hương vị đậm đà cực kích thích, ăn cùng với cơm hay cháo trắng là ngon hết sẩy. Vào bếp thực hiện ngay cùng Blogtonghop24h.edu.vn thôi nào!

Bạn có thể quan tâm:

  • Cách làm chà bông heo ngon
  • Cách làm chà bông cá tơi xốp, vừa miệng
  • Cách làm chà bông cá hồi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *