Sắp cuối tuần rồi, Blogtonghop24h.edu.vn xin gợi ý bạn chiêu đãi cả nhà với món lẩu riêu cua biển chua chua ngọt ngọt, thơm ngon, hấp dẫn trong bài viết dưới đây nhé.
Một bữa ăn ngon cho gia đình nhân dịp đặc biệt nào đó hẳn sẽ cần đến những món ăn độc đáo, hấp dẫn đánh bùng vị giác của người thân bạn. Lẩu riêu cua biển là một trong số đó. Hãy cùng xem qua cách để chúng ta có được một nồi lẩu nóng hổi, ngon khó cưỡng này nhé.
Bạn đang đọc: Đãi cả nhà với món lẩu riêu cua biển chua chua ngọt ngọt, thơm ngon, hấp dẫn
Nguyên liệu làm lẩu riêu cua biển
- Cua biển tươi (khoảng 3 – 4 con).
- Đậu phụ: 1/2 kg
- 4 quả sấu
- Hành lá
- 1/2 – 1 kg bánh đa đỏ (hoặc mì, bún)
- Các loại rau ăn lẩu: Tía tô, hoa chuối, các loại nấm, cải. (Tùy sở thích)
- Ớt sừng, hành tím, tỏi.
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, muối, dầu ăn.
Cách chế biến lẩu riêu cua biển
Bước 1: Sơ chế
Với rau, ta rửa sạch, để ráo.
Rửa sạch cua. Lật ngửa cua lên, dùng dao nhọn đâm vào phần bụng cua (yếm bụng). Đợi đến khi càng, chân cua duỗi thẳng tức cua đã chết.
Lúc này, ta tách phần mai (lưng) và thân cua ra.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá hú chiên muối ớt chuẩn vị, ăn ngon đúng điệu
>>>>>Xem thêm: Khám phá 7 ý tưởng hay sắp xếp rau củ, trái cây gọn gàng, ngăn nắp
Bước 2: Giã cua biển
Cho cua vào thố và giã nhỏ.