Cách làm cheesecake dâu tây đẹp mắt, khó lòng cưỡng nổi

Cách làm cheesecake dâu tây đẹp mắt, khó lòng cưỡng nổi

Cheesecake dâu tây là một món ăn rất hấp dẫn và thơm ngon. Học ngay cách làm cheesecake dâu tây đẹp mắt, khó lòng cưỡng nổi nhé!

Cách làm cheesecake dâu tây đẹp mắt, khó lòng cưỡng nổi

Bạn đang đọc: Cách làm cheesecake dâu tây đẹp mắt, khó lòng cưỡng nổi

Chuẩn bị
6 tiếng
Chế biến
2 tiếng
Dành cho
3 – 4 người

Nếu bạn đang tìm kiếm một món tráng miệng để đổi vị cho cả gia đình thì cheesecake dâu tây là một gợi ý hàng đầu. Hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp làm món ngon này nhé!

 Nguyên liệu làm cheesecake dâu tây

Phần dâu tây xay:

  • 280g dâu tây
  • 80g đường
  • 15g nước cốt chanh

Phần đế bánh:

  • 150g bánh quy
  • 75g bơ lạt

Phần filling phô mai:

  • 250g phô mai
  • 100g sữa chua không đường
  • 250g whipping cream
  • 100g dâu tây xay
  • 25g đường
  • 10g gelatin dạng lá

Phần thạch dâu:

  • 150g dâu tây xay
  • 15g nước cốt chanh
  • 8g gelatin dạng lá

Phần trang trí: 15 – 20 trái dâu.

Cách làm cheesecake dâu tây đẹp mắt, khó lòng cưỡng nổiNguyên liệu làm cheesecake dâu tây

Mẹo hay

Để cheesecake dâu tây ngon chuẩn vị, bạn nên chọn những quả dâu tây có màu đỏ tươi, mọng nước, không nên chọn những quả màu đỏ sẫm vì rất có thể chúng đã bị phun chất kích thích. Bên cạnh đó, bạn nên chọn những quả có mùi thơm đặc trưng, còn nguyên đài lá và cuống.

Whipping cream hay còn gọi là kem sữa tươi. Bạn có thể tự làm whipping cream tại nhà hoặc tìm mua tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc cửa hàng bánh mì.

Gelatin là một loại protein không mùi và không vị, được dùng để kết dính thực phẩm, mỹ phẩm,… Gelatin có bán ở siêu thị, các trang thương mại điện tử hay cửa hàng làm bánh với mức giá khoảng 350.000 – 400.000 đồng/kg dạng bột, khoảng 50.000 đồng/lá (giá cập nhật 14/07/2022)

Cách làm cheesecake dâu tây

Bước 1 Làm dâu tây xay

Trước hết, bạn rửa sạch dâu tây rồi cắt 280g dâu tây thành những miếng nhỏ.

Tiếp theo, cho 280g dâu tây đã cắt nhỏ và 80g đường vào nồi, trộn đều trong vòng 2 – 3 phút rồi đặt lên bếp, đun trên lửa vừa.

Khi dâu sôi thì vặn nhỏ lửa rồi đun liu riu khoảng 15 – 20 phút nữa thì tắt bếp.

Sau đó, bạn cho 15g nước cốt chanh vào hỗn hợp dâu tây, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Sau đó thì nhắc nồi xuống bếp và để cho dâu nguội bớt.

Khi nồi dâu đã nguội thì bạn dùng máy xay xay nhuyễn là hoàn thành.

Cách làm cheesecake dâu tây đẹp mắt, khó lòng cưỡng nổiLàm dâu tây xay

Bước 2 Làm đế bánh

Cho 75g bơ vào một cái bát nhỏ rồi nấu cho tan chảy.

Lấy 150g bánh quy cho vào túi zip rồi dùng cây lăn bột lăn cho bánh quy nhuyễn vụn ra.

Cho bơ tan chảy vào túi zip chứa vụn bánh quy rồi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Đổ hỗn hợp vào 1 cái khuôn tròn, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Mẹo hay

Bạn có thể nấu chảy bơ bằng lò vi sóng hoặc đun cách thủy.

Nếu muốn bánh quy nhanh vụn hơn thì bạn có thể cho vào máy xay.

Nên gắn thêm 1 tấm mica xung quanh bìa khuôn bánh để tháo bánh ra dễ dàng hơn.

Cách làm cheesecake dâu tây đẹp mắt, khó lòng cưỡng nổiLàm đế bánh

Bước 3 Làm hỗn hợp dâu phô mai

Bạn chuẩn bị 1 cái tô lớn. Cho 250g phô mai, 25g đường, 100g dâu tây xay, 100g sữa chua không đường, 20g nước cốt chanh, 10g gelatin tan chảy vào tô, trộn đều tay, thu được hỗn hợp đồng nhất.

Tiếp theo, bạn đánh bông 250g whipping cream rồi trộn đều cùng với hỗn hợp ở trên.

Mẹo hay

Để làm gelatin tan chảy, bạn nên ngâm chúng trong nước lạnh khoảng 10 phút rồi vắt ráo. Sau đó, bạn cho gelatin vào 1 chiếc chén nhỏ, ngâm chén trong tô nước nóng một lúc rồi khuấy đều cho gelatin tan ra là xong.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mochi đậu đen dai mềm, phần nhân ngọt bùi

Cách làm cheesecake dâu tây đẹp mắt, khó lòng cưỡng nổiLàm hỗn hợp dâu phô mai

Bước 4 Cho hỗn hợp kem phô mai vào khuôn

Lấy 10 – 15 quả dâu tây, bỏ cuống rồi cắt làm đôi.

Lấy khuôn chứa đế bánh từ trong tủ lạnh ra, xếp nửa miếng dâu vòng quanh rìa của khuôn bánh cho khít hết khuôn.

Sau đó, cho hỗn hợp dâu phô mai đã chuẩn bị vào khuôn rồi láng bằng bề mặt bánh.

Bọc kín khuôn bánh rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Cách làm cheesecake dâu tây đẹp mắt, khó lòng cưỡng nổiCho hỗn hợp dâu phô mai vào khuôn

Bước 5 Làm thạch dâu

Cho 15g nước cốt chanh, 8g gelatin tan chảy và 200g dâu tây xay vào 1 cái tô lớn rồi khuấy đều.

Lấy khuôn bánh trong tủ lạnh ra, cho hỗn hợp thạch dâu lên bánh và dàn đều khắp bề mặt bánh.

Bọc kín bánh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 – 6 tiếng là hoàn thành.

Cách làm cheesecake dâu tây đẹp mắt, khó lòng cưỡng nổiLàm thạch dâu

Bước 5 Thành phẩm

Sau 5 – 6 tiếng, bạn lấy bánh ra khỏi tủ lạnh rồi cho lên đĩa. Bạn có thể trang trí thêm dâu tây và lá bạc hà lên bề mặt bánh theo tùy thích.

Cách làm cheesecake dâu tây đẹp mắt, khó lòng cưỡng nổiThành phẩm

Thưởng thức

Bánh cheesecake dâu tây sau khi hoàn thành vô cùng đẹp mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy, chua chua, ngọt ngọt, nổi bật lên mùi thơm của dâu tây rất đặc trưng.

Nhâm nhi miếng cheesecake cùng với một cốc trà vào sáng sớm thật là tuyệt vời phải không nào?

Cách làm cheesecake dâu tây đẹp mắt, khó lòng cưỡng nổi

>>>>>Xem thêm: 8 món ngon từ bông điên điển dễ làm, chuẩn vị miền Tây

Thưởng thức

Vậy là Blogtonghop24h.edu.vn đã hướng dẫn xong cách làm cheesecake dâu tây rồi đấy! Bạn đã học được chưa? Vào bếp trổ tài ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *