Bánh trung thu là món bánh không thể thiếu vào dịp Tết trông Trăng – Tết Trung Thu. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm ngay sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh Trung thu thập cẩm gà quay đơn giản ăn là ghiền
Chế biến
2 tiếng Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người
Tết Trung Thu là dịp mà mọi người trong gia đình quây quần bên nhau, vừa nhâm nhi bánh trung thu vừa trò chuyện. Còn gì tuyệt hơn là chiêu đãi cả nhà với những chiếc bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm hấp dẫn. Hãy theo dõi bài viết này dể biết cách làm chi tiết nhé!
Tham khảo: Cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm ngon đơn giản tại nhà
Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm
Phần vỏ bánh
- 250gr bột mì
- 165gr nước đường bánh nướng
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 10gr bơ lạt
- 30gr dầu ăn
- 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương
Phần nhân bánh
- 400gr ức gà
- 100ml rượu mai quế lộ
- 10 quả trứng muối
- 100gr hạt sen
- 100gr lạp xưởng
- 100gr hạt bí
- 20gr mứt lá chanh
- 50gr mỡ đường
- 100gr mứt bí
- 100gr hạt điều vỡ
- 20gr vừng rang
- 10gr lá chanh thái chỉ
- Gia vị: ngũ vị hương, muối, bột hành, dầu hào, dầu ăn
Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm
Cách làm bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
400gr ức gà sau khi mua về thì bạn mang đi rửa sạch rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng canh dầu hào rồi bạn trộn đều và ướp gà trong 30 phút cho thấm vị.
Bạn cho gà đã ướp vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 – 20 phút.
Tìm hiểu thêm: Chế độ ăn uống lành mạnh tốt cho người mắc hội chứng ngừng thở khi ngủ
Ướp và nướng thịt gà10 quả trứng muối bạn ngâm với 100ml rượu mai quế lộ trong 15 phút để khử mùi tanh của trứng.
Sau 15 phút bạn gắp trứng ra dĩa, quét 1 lớp dầu ăn lên trên rồi nướng trong lò 170 độ C trong 7 – 10 phút.
Ngâm và nướng trứng muối
Bước 2 Làm phần nhân bánh
Ức gà sau khi nướng xong thì bạn để nguội rồi xé nhỏ. Bạn cho vào tô gà xé 100gr hạt sen, 100gr lạp xưởng, 100gr hạt bí, 20gr mứt lá chanh, 50gr mỡ đường, 100gr mứt bí, 100gr hạt điều vỡ, 20gr vừng rang, 10gr lá chanh thái chỉ rồi trộn đều các nguyên liệu.
Bạn lấy khoảng 50gr nhân bánh, đặt vào giữa 1 quả trứng muối, rồi vo tròn viên nhân.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh tráng xoài dẻo thơm chua ngọt ăn hoài không chán tại nhà
Làm phần nhân bánhBước 3 Làm phần vỏ bánh
Bạn cho vào chén 165gr nước đường bánh nướng, 1 lòng đỏ trứng gà, 30gr dầu ăn rồi trộn đều hỗn hợp.
Tiếp đến cho vào tô 250gr bột mì, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương, trộn đều rồi cho hỗn hợp nước đường vào, nhồi bột đều rồi cho tiếp 10gr bơ vào sau đó để bột nghỉ 30 phút.