Thạch dừa thô là gì và làm thế nào để chế biến món thạch dừa thô giòn ngon tại nhà? Cùng tham khảo công thức làm thạch dừa qua bài viết này nha.
Bạn đang đọc: Thạch dừa thô làm từ gì? Cách làm thạch dừa thô giòn ngon tại nhà
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Một ly thạch dừa mát lạnh chắc chắn là món giải nhiệt lý tưởng cho mùa hè oi bức. Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ bật mí cho bạn công thức làm thạch dừa thô đơn giản ngay tại nhà, đảm bảo “ngon-bổ-rẻ”, ai cũng có thể thực hiện.
Thạch dừa thô Bến Tre được chế biến từ nước dừa già nấu sôi và trải qua quá trình thanh trùng, ủ và cấy men sinh học. Sau khi ủ đủ ngày, nước dừa sẽ trở thành những mảng thạch có màu trắng trong suốt. Loại thạch dừa rất được ưa chuộng, được dùng làm các món ăn vặt, món tráng miệng giải khát trong mùa hè.
Nguyên liệu làm thạch dừa thô tại nhà
Nguyên liệu làm thạch dừa thô
- 300g thạch dừa thô
- 500g đường phèn
- 3 nhánh lá dứa
Mẹo hay: Bạn có thể mua thạch dừa thô tại cửa hàng nguyên liệu nấu chè ở chợ hoặc mua online trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… nhưng hãy chú ý chọn nơi uy tín để mua.
Cách làm thạch dừa thô đơn giản tại nhà
Bước 1 Làm sạch nguyên liệu
Rửa sạch thạch dừa thô
Đầu tiên, cho thạch dừa khô ra thau. Cho nước vào thau, sau đó bóp và rửa kỹ thạch dừa với nước sạch trong 5 lần để khử vị chua của thạch dừa thô. Tiếp theo, vắt mạnh để thạch dừa ráo nước. Ngâm thạch dừa với nước lọc trong 8 tiếng để thạch nở đều.
Phần lá dứa mua về chúng ta rửa sạch với nước và sau đó để ráo.
Bước 2 Trụng thạch dừa thô
Tìm hiểu thêm: Cách làm bắp bò xào dứa chua ngọt, ăn ngon mê say
Trần sơ thạch dừa thôBắc 1 nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho thạch dừa thô đã ngâm vào nồi và trụng sơ trong vòng 1 phút. Vớt thạch dừa ra và cho vào thau nước lạnh, ngâm khoảng 2 phút. Cuối cùng, ta đổ thạch dừa ra rổ và dùng vá canh ép mạnh để ráo hết nước.
Bước 3 Nấu thạch dừa thô
Nấu thạch dừa thô
Bắc nồi lên bếp và đổ vào 2 lít nước. Đợi nước hơi sôi thì cho vào nồi 500g đường phèn và dùng muôi khuấy đều để đường tan hoàn toàn.
Tiếp đến là cho thạch dừa và 3 nhánh lá dứa vào nồi, nấu trong vòng 20 phút với lửa vừa, sau đó tắt bếp và để nguội.
Bước 4 Thành phẩm
Chén thạch dừa thanh mát
Sau khi thạch dừa nguội, bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng để thạch mát giòn. Chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã có ngay món tráng miệng thơm ngon giải khát cho mùa hè rồi.
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Foodtour chợ Cồn Đà Nẵng: Ngàn món ăn đậm đà hương vị miền Trung
Thưởng thứcThạch dừa thô sau khi nấu có vị giòn giòn, dai dai và ngọt mát, rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày nóng nực. Bạn có thể cho thêm hạt chia vào ăn cùng để tăng hương vị cho món ăn vặt này nha.
Trên đây là công thức làm món thạch dừa thô giòn ngon tại nhà mà Blogtonghop24h.edu.vn gửi đến bạn. Chúc bạn vào bếp làm thành công món tráng miệng này nha.