Cháo trứng hành có màu vàng vàng, xanh xanh bắt mắt, bên cạnh đó nó còn rất thơm ngon và còn có công dụng giải giảm tuyệt vời đấy. Để biết cách nấu một tô cháo hành giải cảm đúng cách, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nha.
Cháo trứng hành nóng hổi, kích thích vị giác và cả thị giác bởi màu sắc bắt mắt, mùi vị thơm thật thơm của hành lá, trứng gà và cháo. Bên cạnh đó, hành lá kết hợp với trứng gà không chỉ ngon miệng mà nó còn giúp giải cảm hiệu quả.
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo trứng hành đúng chuẩn, giúp giải cảm hiệu quả
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người ăn
Nguyên liệu nấu cháo trứng
- 70g gạo tẻ
- 30g gạo nếp
- 2 quả trứng gà
- 50g hành lá
- Gia vị: tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt, đường
Nguyên liệu nấu cháo trứng
Cách nấu cháo trứng gà tươi ngon
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trứng gà đem đi rửa sạch phần vỏ bên ngoài. Với hành lá thì sau khi mua về rửa sạch dưới vòi nước, rồi dùng dao cắt nhuyễn, sau đó để vào rổ.
Cắt hành
Bước 2 Nấu cháo
Trộn gạo nếp và gạo tẻ lại với nhau, để vào rổ rồi đem đi vo sạch, sau đó cho vào trong nồi cùng với 750ml nước lọc, bắt lên bếp nấu ở lửa nhỏ, trong lúc nấu phải khuấy đều tay để cháo không bị khét.
Khi cháo đã sôi lên thì bạn cho vào một ít muối, khuấy đều để muối tan, cho vào cháo một ít muối sẽ giúp cháo có vị béo hơn đấy.
Nấu cháo
Bạn nên trộn gạo nếp và gạo tẻ lại với nhau, thì cháo sau khi nấu xong sẽ có độ dẻo, mềm và thơm hơn
Lượng nước và gạo cần cho vào để có một nồi cháo ngon là 3 phần nước, 1 phần gạo.
Tuy nhiên nếu bạn thích ăn đặc hơn, hay lỏng hơn thì có thể gia giảm lượng nước cần cho vào để hợp với sở thích.
Bước 3 Thành phẩm
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh canh hẹ ngọt thanh, chuẩn vị Phú Yên
Thành phẩmCho hành lá vào trong một cái tô, sau đó cho vào tiếp lòng đỏ trứng gà, cùng với một ít nước mắm, đường, muối, bột ngọt và tiêu vào.
Thưởng thức
Cháo trứng hành
Khi cháo đã chín, thì bạn múc cháo vào tô hành lá và trứng gà đã chuẩn bị ở trên vào, rồi trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau. Vậy là cháo trứng hành đã xong rồi, trang trí theo ý thích và dùng ngay thôi nào.
Mẹo thực hiện thành công
Trộn thêm gạo nếp để cháo ngon hơn
Sau đây là một số mẹo mà bạn có thể áp dụng để thực hiện thành công món cháo trứng hành nhé:
- Để tăng thêm sự thơm, mềm cho cháo, bạn có thể trộn thêm một ít gạo nếp vào nấu cùng.
- Trước khi nấu cháo, bạn nên vo sạch gạo và ngâm gạo trong nước khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ.
- Nếu không có thời gian ngâm, bạn nên rang gạo với lửa nhỏ tới khi chuyển vàng và có mùi thơm.
- Khi nấu, bạn có thể tùy theo khẩu vị của mình mà thêm hoặc bớt nước, bạn có thể tham khảo tỉ lệ 1 gạo 4 nước.
- Nấu cháo với lửa vừa, khuấy đều tay và thường xuyên, ít nhất 10 phút khuấy 1 lần.
Cách chọn mua trứng gà tươi ngon
Trứng gà tươi ngon
Để chọn trứng gà tươi ngon, bạn cần lưu ý:
- Vỏ trứng gà tươi có màu nâu sẫm, đều màu, không có vết nứt và đốm đen.
- Bề mặt trứng gà tươi thường sần sùi và có chút nhám.
- Đặt trứng gà cạnh tai và lắc nhẹ, trứng tươi sẽ không có tiếng động. Tiếng càng lớn, trứng càng cũ, hoặc có thể bị hư.
Cách bảo quản trứng gà lâu
>>>>>Xem thêm: Bỏ túi cách làm hủ tiếu xoài thơm ngon nức tiếng, giải nhiệt ngày hè
Bảo quản trứng trong ngăn mát tủ lạnhTrước khi cất vào ngăn mát của tủ lạnh, bạn cần lau trứng cho sạch rồi gói trứng lại bằng giấy báo, bọc ni lông hoặc cho vào khay đựng trứng.
Trường hợp trong nhà không có tủ lạnh, bạn có thể bảo quản trứng thêm 2 tới 3 tháng nếu đặt cạnh bã trà sạch và đã được làm khô hoặc các loại đậu. Một cách khác là quét dầu thực vật lên và đặt ở nơi thoáng mát có nhiệt độ từ 25 đến 36 độ C.
Với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món cháo trứng hành thơm ngon rồi, món cháo sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng đấy, sau khi ăn xong bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn nhiều đấy.