Với công thức độc lạ sau đây của 1 cô nàng Tiktoker, bạn sẽ nhanh chóng chế biến thành công món bánh mì ‘lười’ nhưng cực thơm ngon, bắt vị.
Bạn đang đọc: Học công thức làm bánh mì ‘lười’ độc lạ, ăn ngon bắt vị của nàng Tiktoker
Chế biến
25 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người
Bánh mì là 1 món ngon quen thuộc và có thể được chế biến với nhiều cách làm độc đáo, sáng tạo. Hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn học công thức làm bánh mì ‘lười’ độc lạ, ăn ngon bắt vị của nàng Tiktoker nhé!
Nguyên liệu làm món bánh mì ‘lười’
- 5 lát bánh mì gối đen hoặc bánh mì gối trắng
- 3 quả trứng gà
- 4 lòng đỏ trứng muối
- 30ml sữa tươi không đường
- 3 miếng phô mai Con Bò Cười
- 50g chà bông Đài Loan
- 50g vụn rong biển
- 3 cây hành lá
- 2g mè rang
- Dụng cụ: Lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, giấy chống dính, khuôn làm bánh, tô, chén, phới dẹt,…
Mẹo hay: Bên cạnh việc mua bánh mì ở siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi, bạn cũng có thể tự tay chế biến bánh mì gối ở nhà chỉ với vài bước, nguyên liệu đơn giản, từ đó giúp món ăn trở nên an toàn, thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Nguyên liệu làm món bánh mì ‘lười’
Cách làm bánh mì ‘lười’
Bước 1 Sơ chế bánh mì và nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cắt 5 lát bánh mì gối thành các ô vuông nhỏ, sau đó pha riêng ra chén hỗn hợp gồm 3 quả trứng gà, 30ml sữa tươi không đường rồi rưới lên bánh mì đã cắt nhỏ, trộn đều rồi để bánh nghỉ cho thấm gia vị trong khoảng 5 – 7 phút.
Đối với các nguyên liệu khác, bạn đem hành lá đi rửa sạch, cắt nhuyễn, đồng thời cũng cắt 3 miếng phô mai Con Bò Cười thành các miếng nhỏ.
Sơ chế bánh mì và nguyên liệu
Bước 2 Trộn hỗn hợp bánh mì
Khi bánh mì mềm ra, bạn tiến hành trộn đều hỗn hợp gồm bánh mì gối đã sơ chế, phô mai con Bò Cười, 50g chà bông Đài Lòng, 50g vụn rong biển và hành lá vừa cắt nhuyễn. Kế tiếp, bạn cho hỗn hợp vào 1 khuôn có lót sẵn giấy chống dính cùng 4 lòng đỏ trứng muối ở giữa rồi rắc khoảng 2g mè rang lên bánh mì.
Mẹo hay: Bạn nên dùng phới dẹt để hỗn hợp được ép chắc tay, đồng thời giúp bánh khi nướng lên sẽ có vẻ ngoài đẹp mắt hơn nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi gà trộn củ lùn hấp dẫn, bắt vị, chiêu đãi cả nhà
Trộn hỗn hợp bánh mì
Bước 3 Nướng bánh mì
Cuối cùng, sau khi làm nóng lò ở 180 độ C trong 15 -20 phút, bạn cho khuôn bánh vào lò và nướng ở 175 độ C trong tầm 25 phút. Hết thời gian này, bạn lấy bánh ra, cho lên dĩa rồi có thể thưởng thức.Nướng bánh mì
Mẹo hay: Thay vì dùng lò nướng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu và nướng bánh ở 165 độ C trong 20 phút.
Nướng bánh mì
Bước 4 Thành phẩm
Món bánh mì ‘lười’ sau khi hoàn thành không chỉ có mùi hương quyến rũ, màu sắc đẹp mắt mà đặc biệt còn là sự hòa quyện tuyệt vời giữa cái giòn rụm, thơm ngọt của bánh mì, vị mặn mặn từ chà bông cùng sự bùi bùi, béo nhẹ của nhân trứng muối, từ đó khiến bạn chỉ cần thử 1 lần sẽ không thể cưỡng lại mà ăn thêm lần nữa.
Món bánh mì ‘lười’ đẹp mắt và mang hương vị giòn rụm, mặn mặn, ngậy béo
Thưởng thức
Với công thức đơn giản, nhanh gọn này, món bánh mì ‘lười’ của bạn sẽ khiến người ăn phải ngất ngây bởi màu sắc bắt mắt, mùi thơm quyến rũ cùng hương vị đậm đà, mặn mặn và ngậy béo vừa đủ, đặc biệt khi thưởng thức cùng 1 tách trà tinh tế, ấm nóng thì sẽ càng làm bật vị của món bánh mì nhiều hơn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cà bát muối nén giòn ngon, giữ được lâu tại nhà
Món bánh mì ‘lười’ trở nên thơm ngon, dậy vị hơn khi được thưởng thức cùng trà nóngVậy là Blogtonghop24h.edu.vn đã chỉ xong cho bạn cách làm bánh mì ‘lười’ độc lạ, bắt vị của nàng Tiktoker rồi đó! Còn chần chờ gì mà không vào bếp và trổ tài ngay với bạn bè cùng mọi thành viên trong nhà bằng món ăn đầy sáng tạo, hấp dẫn này đi nào!