Trên mạng truyền nhau cách để “giải cứu” bánh chưng, bánh tét bằng một phương pháp chiên mới, không dùng dầu ăn mà chỉ dùng nước. Cùng tìm hiểu cách làm nhé!
Bánh chưng, bánh tét là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Tết của người Việt. Thế nhưng nhiều gia đình “lỡ tay” gói bánh chưng quá nhiều hoặc được tặng nên không thể nào ăn hết được.
Bạn đang đọc: Cách chiên bánh chưng, bánh tét không dùng dầu ăn mà chỉ dùng nước
Mới đây, trên mạng xã hội Facebook rộ lên một cách chiên bánh chưng, bánh tét mới, đặc biệt cách làm này không dùng dầu ăn mà chiên bằng nước, rất độc – lạ đúng không nào? Nếu bạn tò mò cách làm thì hãy theo dõi bài viết tiếp nhé!
Cách làm bánh chưng chiên nước
Chế biến
10 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm bánh chưng chiên nước
- 1/2 cái bánh chưng
- 150ml nước lọc
Nguyên liệu làm bánh chưng chiên nước
Tham khảo thêm: Mẹo gói bánh chưng xanh cực ngon và đẹp mắt đơn giản tại nhà
Cách làm bánh chưng chiên nước
Bước 1 Cắt bánh chưng
Đầu tiên, bạn hãy cắt nhỏ 1/2 cái bánh chưng ra để một lát dễ chiên hơn. Bạn có thể dùng dây buộc bánh chưng để cắt như thế này hoặc dùng dao cắt.
Cắt nhỏ bánh ra để một lát chiên dễ hơn bạn nhé!
Bước 2 Chiên bánh chưng
Đầu tiên bạn cho từng miếng bánh chưng vào. Kế đến, bạn cho vào chảo khoảng 150ml nước lọc rồi đun sôi.
Lưu ý
– Chỉ nên sử dụng chảo chống dính khi chiên
– Nếu còn ít bánh chưng hơn thì phải giảm lượng nước xuống, nếu cho quá nhiều bánh sẽ bị nhão là coi như mọi công sức “đi tong.
Tìm hiểu thêm: Cơn sốt bưởi đỏ dịp cận Tết
Chiên bánh chưngBước 3 Dầm bánh chưng
Dùng vá để dầm nát bánh chưng ra, nhớ dàn trải bánh đều trong chảo để bánh chín đều hơn nhé.
Sau khi đã dầm bánh thì bạn để lửa vừa, chiên cho đến khi thấy bánh khô lại và chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì lật mặt còn lại chiên tiếp là xong.
Lưu ý
Nếu bạn lấy bánh từ trong ngăn đá ra chiên liền thì công đoạn này sẽ tốn khá nhiều thời gian, bạn có thể rã đông bằng lò vi sóng trước để công đoạn chiên được nhanh hơn nha!
Dầm bánh chưng
Bước 4 Thành phẩm
Bánh chưng chiên nước có lớp vỏ ngoài vàng ươm, bên trong thì dẻo dẻo ăn khá giống cơm cháy. Món ăn này bạn có thể ăn kèm với dưa kiệu, chả lụa, thịt nguội và chấm kèm tương ớt rất ngon. Ngoài ra bạn có thể thử cách làm bánh chưng rán ăn kèm sốt tiêu đen cũng ngon lắm đấy.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết ướp và cách làm sườn nướng tảng mềm ngon không bị khô
Bánh chưng chiên nước có lớp vỏ ngoài vàng ươm