Sự kết hợp của thịt gà, bắp cải và các nguyên liệu khác đã tạo nên một đĩa gỏi trộn hấp dẫn. Vào bếp cùng mình, để làm ngay một đĩa gỏi gà bắp cải này nhé.
Thịt gà dai, ngọt thịt và rất dễ ăn, thường được chế biến thành nhiều món khác nhau. Thịt gà sau khi luộc vẫn giữ được vị ngọt thanh, được trộn đều với nước mắm và bắp cải làm tăng thêm vị ngon của thịt. Không mất quá nhiều thời gian, là bạn đã có ngay một đĩa gỏi gà bắp cải rồi.
Bạn đang đọc: Cách làm gỏi gà xé phay bắp cải đậm vị đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm gỏi gà xé phay bắp cải
- 250g bắp cải
- 1 con gà nguyên con
- 50g hành tây
- 100g cà rốt
- Rau răm, chanh, ớt
- Một ít lá chanh
- Hành tím, tỏi băm, rau thơm
- Gia vị: nước mắm, đường, muối
Mẹo hay:
Cách chọn thịt gà ngon: Nên chọn gà có phần da tươi bóng sáng, sắc hồng tự nhiên hoặc da mỏng có màu vàng nhạt còn ức, cánh và lưng lại hơi vàng đậm thì đấy là một con gà ngon. Gà tươi sẽ không mùi, bề mặt da không tím tái hay tụ máu bầm. Ngoài ra, bạn nên dùng tay ấn nhẹ vào vùng ức, bụng của gà để kiểm tra độ đàn hồi của thịt gà.
Cách chọn bắp cải ngon: Bắp cải ngon thường cầm chắc tay, nặng cân, lá bện, cuốn chắc vào nhau, đầu bắp cải dày, khép kín, cuống nhỏ. Lá bắp cải có màu xanh nhạt, trắng xanh, với bắp cải tím thì màu tím đậm, lá giòn cứng.
Nguyên liệu làm gỏi gà xé phay bắp cải
Cách làm gỏi gà xé phay bắp cải
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà sau khi mua về thì rửa sơ với nước, chà xát thịt với một ít muối và gừng để làm giảm mùi hôi, sau đó rửa sạch.
Bắp cải thái sợi mỏng, sau đó đem đi rửa sạch và để vào rổ cho ráo nước.
Hành tây lột vỏ, rồi rửa sạch, cắt làm đôi, sau đó cắt thành từng lát mỏng cho vào trong chén nước đá, ngâm khoảng 5 phút để giảm bớt mùi hăng của hành, rồi vớt ra để ráo.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, đem đi rửa sạch, rồi cắt thành từng sợi nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Rau răm lặt lấy lá và phần ngọn sau đó rửa sạch, lá chanh thì rửa sạch, rồi cắt nhuyễn.
Cắt chanh ra rồi tiến hành lấy nước cốt chanh, ớt thì rửa sạch, một phần băm nhuyễn, phần còn lại cắt lát.
Bước 2 Luộc gà
Bắc một nồi nước lên bếp, sau đó cho gà vào, luộc đến khi gà chín tới thì tắt bếp.
Vớt ra, sau khi thịt gà nguội bớt rồi thì tiến hành xé nhỏ thịt.
Luộc gà
Bước 3 Làm nước mắm trộn gỏi
Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước cốt chanh, sau đó khuấy cho tan đường.
Rồi cho tỏi băm và ớt băm vào, trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Chị Trang chia sẻ cách làm bánh bắp chiên giòn cả nhà đều thích
Làm nước mắm trộn gỏi
Bước 4 Làm gỏi
Cho thịt gà vào trong cái đĩa lớn hoặc chảo để dễ trộn hơn, sau đó cho một ít nước mắm trộn vào, đảo đều cho thịt thấm.
Sau đó cho cà rốt thái sợi, hành tây, lá chanh và bắp cải vào cùng với một ít nước mắm trộn gỏi nữa, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Cho rau răm vào trộn đều, rồi cho ra đĩa, rắc lên một ít hành phi và ớt cắt lát. Vậy là xong đĩa gỏi gà bắp cải rồi, thưởng thức thôi nào.
Làm gỏi
Bước 5 Thành phẩm
Gỏi sau khi làm xong có màu pha trộn giữa gà và rau củ ngon mắt, có vị giòn đặc trưng của bắp cải, hăng của củ hành và dai dai của thịt gà. Cuối tuần cả nhà quây quần mà làm một dĩa gỏi gà ăn cùng cháo thì còn gì bằng.
Thành phẩm
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá lồ ồ nướng sả ớt cay thơm, ăn cơm cực ngon
Gỏi gà bắp cảiGỏi gà bắp cải sẽ ngon hơn khi ăn chung với một chén cháo gà đấy, khi ăn bạn chấm kèm với nước mắm trộn gỏi để tăng thêm hương vị của thịt gà và bắp cải trộn nhé.
Tham khảo thêm: Cách làm món gỏi gà bắp cải tím thanh ngọt, đậm vị
Trên đây là hướng dẫn các làm gỏi gà xé phay bắp cải thơm ngon, giòn giòn chua ngọt. Hy vọng bạn đã có thêm một món ăn bổ sung vào thực đơn gia đình nhé.