Chả chiên nước mắm là một món ăn được chế biến lại từ món chả lụa quen thuộc. Hãy cùng tham khảo bài viết để biết cách thực hiện món ăn này.
Chả chiên nước mắm tuy là một món ăn với cách chế biến rất đơn giản, nhưng hương vị mặn mặn, ngọt ngọt cùng với vẻ ngoài vàng ươm của món ăn này lại giúp cho bữa ăn thêm phần mới mẻ và ngon miệng. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm chả chiên nước mắm thấm vị, ăn cơm ngon hết sẩy
Cách làm chả chiên nước mắm tỏi ớt
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu chả chiên nước mắm tỏi ớt
- 200g chả lụa
- 200g chả bò
- Tỏi, ớt, hành lá
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, tương ớt
Nguyên liệu chả chiên nước mắm tỏi ớt
Cách làm chả chiên nước mắm tỏi ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chả lụa và chả bò bạn cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
Tỏi lột bỏ rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Sơ chế chả lụa và chả bò
Bước 2 Chiên chả
Bạn bắc chảo lên bếp, khi dầu đã nóng thì cho chả vào chiên, đến khi chả vừa vàng thì lấy ra.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu xôi đậu xanh cốt dừa dẻo ngon bằng nồi cơm điện
Chiên chảBước 3 Chiên chả với nước mắm tỏi ớt
Đặt một cái chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi, đầu hành, ớt vào phi thơm.
Sau đó cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước rồi khuấy đều cho tan. Sau đó, cho chả vừa chiên vào, đảo đều cho chả thấm vị.
Thành phẩm
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là chỉ sau vài thao tác đơn giản là chúng ta đã có ngay một món ăn không chỉ có hình thức bắt mắt mà hương vị còn rất thơm ngon. Với món này bạn có thể ăn cùng với cơm không chỉ thơm ngon mà lại còn bổ dưỡng nữa.
>>>>>Xem thêm: Sầu riêng ruột đỏ là gì? Cách chọn sầu riêng ruột đỏ
Thành phẩm