Bánh Meringue có nguyên liệu rất dễ tìm trong ngăn bếp. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn làm món bánh Meringue cà phê chiêu đãi cả nhà nhé!
Bạn đang đọc: Công thức làm bánh Merigue cà phê chiêu đãi cả nhà
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
90 phút Dành cho
2 – 3 người
Meringue là một loại bánh được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản là lòng trắng trứng và đường bột. Chỉ với vài thao tác thực hiện, bạn sẽ có ngay một món bánh Meringue mang hương vị ngọt ngào, giòn tan ngay đầu lưỡi. Ngoài ra, bạn sẽ bị thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên bởi vẻ ngoài của bánh cũng rất bắt mắt, nhỏ xinh và đáng yêu vô cùng. Làm ngay loại bánh này để nhâm nhi những buổi trà chiều, tụ họp cùng bạn bè hay làm quà tặng thì đều hoàn hảo.
Nguyên liệu làm bánh Meringue cà phê
- 180g lòng trắng trứng gà
- 150g đường
- 25g bột bắp
- Bột cà phê hòa tan
- Nước ấm
Nguyên liệu làm bánh Meringue cà phê
Cách làm bánh Meringue cà phê
Bước 1 Hòa tan bột cà phê
Bạn cho vào chén 2 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan và 1 muỗng cà phê nước nóng. Khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa tan, sau đó để nguội.
Hòa tan bột cà phê
Bước 2 Đánh bông lòng trắng trứng
Bạn chia 150g đường thành 3 mẻ để lần lượt vào đánh cùng với 180g lòng trắng trứng.
Dùng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng trứng đến khi nổi bọt thì cho mẻ đường đầu tiên vào sau đó đánh bông tiếp. Cho thêm vào hỗn hợp mẻ đường thứ 2 khi bạn thấy hỗn hợp đã mịn hơn trước. Đánh hỗn hợp đến khi trắng mịn không còn bọt thì cho nốt phần đường còn lại vào tô, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp tạo chóp đứng.
Đánh bông lòng trắng trứng
Bước 3 Trộn bánh
Rây 25g bột bắp vào hỗn hợp vừa được đánh bông, tiếp tục cho thêm cà phê đã pha để nguội sau đó trộn đều hỗn hợp cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau.
Tìm hiểu thêm: Đừng bỏ lỡ 22 quán ăn trưa quận Cầu Giấy dân bản địa thường lui tới
Trộn bánhBước 4 Tạo hình cho bánh
Cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem có rãnh và bắt đầu cho hỗn hợp bánh vào. Lót lên mâm nướng một miếng silicon nướng bánh hoặc giấy nến và bắt đầu tạo hình từng cái bánh.
Tạo hình cho bánh
Bước 5 Nướng bánh
Sau khi đã tạo hình bánh xong thì bạn cho bánh vào lò đã được làm nóng trước đó ở nhiệt độ 120 độ C và nướng trong thời gian khoảng 60 phút. Sau đó bạn nhấc bánh ra khỏi lò nướng và có thể bảo quản trong hộp để dùng dần.
Nướng bánh
Bước 6 Thành phẩm
Bánh khi nướng ra có màu nâu nhẹ, bóp giòn và không ẩm bên trong. Khi ăn giòn và tan ngay trong miệng tỏa ra một mùi hương cà phê vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể trình bày đơn giản như xếp ra đĩa, nhâm nhi cùng một chút trà hoặc vào trong một chiếc lọ thủy tinh để làm quà tặng.
Thành phẩm
Thưởng thức
Bánh Meringue với cách làm đơn giản, vẻ ngoài nhỏ nhắn và xinh xắn sẽ khiến bất kỳ ai khi ngắm nhìn nó đều bị mê hoặc. Hương vị ngọt ngào, thơm lừng cà phê, giòn rụm ngay nơi đầu lưỡi sẽ là một món bánh hấp dẫn để chiêu đãi bạn bè những dịp quan trọng. Ngoài ra, tự tay làm những chiếc bánh dễ thương này quà dành tặng những người thân yêu thì càng trở nên nhiều ý nghĩa hơn nữa đó nha.
>>>>>Xem thêm: Cách chọn rau mồng tơi không nhiễm hóa chất
Bánh MeringueTrên đây là công thức làm bánh Meringue cà phê chiêu đãi cả nhà, dễ thực hiện cho cả gia đình cùng thưởng thức. Theo dõi thêm nhiều công thức nấu ăn khác tại website của Blogtonghop24h.edu.vn nhé!