Món mắm ruốc xào thịt ba rọi vô cùng thơm ngon và hấp dẫn sẽ giúp “diệt sạch” nồi cơm nhà bạn. Tham khảo và thực hiện ngay để có món ngon chiêu đãi gia đình nhé!
Bạn không có thời gian nấu nướng? Bạn lo sợ vì thực phẩm không giữ được lâu? Đừng lo lắng, Bách hóa xanh sẽ mách bạn cách làm mắm ruốc xào thịt ba rọi siêu ngon siêu hấp dẫn. Món ăn này vừa bắt cơm vừa ăn được lâu, làm 1 lần ăn cả tuần thì quá tiện lợi phải không nào? Tham khảo rồi thực hiện ngay thôi!
Bạn đang đọc: Cách làm mắm ruốc xào thịt ba chỉ thơm ngon cho bữa trưa cuối tuần
Cách làm mắm ruốc xào thịt ba rọi
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm mắm ruốc xào thịt ba rọi
- 300gr thịt ba rọi (tùy theo khẩu phần ăn nhà bạn)
- Sả, tỏi, ớt
- Gia vị: Dầu ăn, đường, bột ngọt, mắm ruốc
Mẹo hay:
– Thịt ba rọi tươi ngon sẽ có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi
– Thịt ba rọi ngon, sạch thường có lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ
Nguyên liệu làm mắm ruốc xào thịt ba chỉ
Cách làm mắm ruốc xào thịt ba rọi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch thịt với nước muối pha loãng rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Sả, ớt, tỏi rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Cho 1 muỗng canh nước ấm vào mắm ruốc rồi khuấy đều lên.
Mẹo hay: để khử mùi hôi của thịt, bạn có thể luộc sơ thịt với nước sôi khoảng 3 phút rồi mới đem đi chế biến.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào thịt ba rọi
Bạn cho 1 ít dầu ăn vào chảo rồi phi tỏi. Khi tỏi vàng thơm, cho sả và ớt vào xào đều tay. Xào khoảng 5 phút thì cho tiếp phần thịt ba rọi vào. Lúc này, bạn vặn lửa lớn, đến khi thịt săn lại thì chỉnh lửa nhỏ.
Lưu ý: Chú ý đảo đều để thịt không bị cháy.
Tìm hiểu thêm: Những quán trà chiều giúp tâm hồn thư thái giữa lòng Hà Thành
Sơ chế nguyên liệuBước 3 Rim mắm ruốc
Khi thịt săn lại, bạn đổ mắm ruốc vào rồi đảo đều. Chỉnh lửa nhỏ và đun riu riu đến khi thịt chín là vừa. Bạn cho 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt vào. Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể cho thêm đường.
Rim mắm ruốc
Bước 4 Thành phẩm
Bạn hãy tiếp tục đun đến khi thịt khô nước và ngấm đều mắm ruốc thì tắt bếp. Thịt có màu nâu đậm cùng hương thơm hấp dẫn, rắc thêm tiêu và ớt nhé! Vậy là món thịt ba rọi xào mắm ruốc đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Mùi mắm ruốc tỏa ra thơm phức, nhìn là chỉ muốn ăn liền thôi.
Tham khảo thêm: Cách làm thịt kho mắm ruốc để làm tại nhà.
>>>>>Xem thêm: Đãi cả nhà món lưỡi vịt khìa nước dừa ngọt thơm, giòn sần sật
Thành phẩm