Với cách chế biến không quá cầu kỳ và được làm từ nguyên liệu chính là các loại rau củ quả, canh mọc nấm hương là một trong số những món ăn có công dụng bồi bổ cho cơ thể tốt nhất!
Bạn đang đọc: Cách nấu canh mọc nấm hương thơm ngon, đầy năng lượng cho ngày đầu tuần
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 người
Canh mọc nấm hương được coi là một trong các món canh ngon dễ làm, hương vị thanh của cà rốt, su hào kết hợp với những miếng mọc giòn đượm hương thơm của nấm khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn. Nấm hương là một loại nấm có nguồn gốc từ Đông Á, chứa ít calo và rất giàu chất xơ, vitamin B và một số khoáng chất khác. Trong nấm hương có rất nhiều chất dinh dưỡng mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể, tốt cho gan, ngừa ung thư,… Vào bếp thực hiện ngay món canh này nhé.
Nguyên liệu nấu canh mọc nấm hương
- 150gr giò sống
- 50g nấm hương
- 1 củ su hào
- Ngô bao tử
- 1 bông súp lơ xanh
- Hành khô, gừng
- 10 trứng cút
- Nước hầm xương
- Rau mùi
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, dầu ăn, tiêu
Cách nấu canh mọc nấm hương ngon đúng vị
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, ngâm nấm hương với nước ấm để làm nấm mềm ra, rửa sạch và cắt bỏ phần chân nấm.
Súp lơ xanh chẻ nhỏ, ngâm với nước muối rồi sau đó rửa sạch. Cà rốt, su hào rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, nếu khéo tay bạn có thể tỉa hoa cho đẹp. Rửa sạch ngô bao tử và sau đó thái theo chiều dọc. Gừng, hành khô thái thành từng lát mỏng. Rau mùi thái nhỏ.
Trứng cút luộc chín rồi lột sạch vỏ. Để trứng dễ bóc vỏ hơn, hãy tham khảo bài viết: Bóc trăm trứng trong tích tắc với cách luộc trứng dễ bóc vỏ này.
Bước 2 Chiên trứng cút, làm mọc
Cho trứng cút vào chảo dầu đã nóng, chiên đến khi chín vàng đều rồi vớt ra, để nguội.
Chiên trứng cút, làm mọc
Trộn 1 ít tiêu vào phần giò sống, lấy một lượng giò vừa đủ nhồi vào nấm hương rồi khum hình tròn trên nấm để tạo thành mọc
Bước 3 Nấu canh mọc nấm hương
Tìm hiểu thêm: Cách nấu nước gừng quế truyền thống đúng chuẩn người Hàn
Nấu canh mọc nấm hươngĐặt nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu vào nồi và đợi dầu nóng lên rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho khoảng 1.8 lít nước hầm xương vào, đun sôi. Cho phần mọc vào luộc khoảng 5-6 phút rồi vớt ra. Không nên luộc phần mọc lâu vì như vậy phần giò có thể bị bật ra khỏi nấm.
Cho su hào, cà rốt vào cùng lúc, nêm 1 thìa canh hạt nêm và 1 thìa canh bột canh, gừng rồi khuấy đều. Đến khi nước sôi, cho tiếp súp lơ xanh và ngô bao tử vào nồi, đun đến khi sôi tiếp thì cho mọc và trứng đã chiên vào. Nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Múc ra tô và thêm rau ngò trang trí lên trên là món canh mọc nấm hương đã được hoàn thành rồi. Cách nấu cũng không quá phức tạp đúng không nào.
Thưởng thức
Với món ăn này bạn nên sử dụng ngay sau khi nấu để có thể cảm nhận được mùi vị thơm ngon, thanh mát từ những nguyên liệu chính là rau củ nhé.
>>>>>Xem thêm: Chia sẻ 10 cách làm bánh yến mạch bổ dưỡng, không sợ tăng cân
Thưởng thức canh mọc nấm hươngTrên đây là cách làm món canh mọc nấm hương cực kỳ đơn giản mà Blogtonghop24h.edu.vn đã tổng hợp được. Theo dõi những bài viết tiếp theo từ Blogtonghop24h.edu.vn để bỏ túi thêm nhiều món ăn hấp dẫn nhé!