3 cách làm bánh mì thanh long mềm xốp, đơn giản tại nhà

3 cách làm bánh mì thanh long mềm xốp, đơn giản tại nhà

Sau khi bánh mì thanh long được ra mắt, nhiều người không thể mua và trải nghiệm loại bánh mì này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm bánh mì thanh long nhé.

Bánh mì thanh long, ngoài hương vị độc đáo, sáng tạo mà chúng còn mang ý nghĩa to lớn đó chính là giải cứu nguồn thanh long cho những người nông dân. Ông Vua bánh mì Kao Siêu Lực đã quyết định chia sẻ cách làm bánh mì thanh long để tất cả mọi người có thể biết để chung tay giải cứu thanh long giúp người nông dân.

Bạn đang đọc: 3 cách làm bánh mì thanh long mềm xốp, đơn giản tại nhà

Xem clip review bánh mì thanh long chi tiết hơn tại đây.

Cách làm bánh mì thanh long ngon, lên màu đẹp

Nguyên liệu

  • 250g bột mì
  • 25g đường
  • 5g men nở
  • 1 ít muối
  • 1 trái thanh long
  • 160ml nước
  • 1 muỗng canh bơ lạt

Cách thực hiện

Bước 1: Xay thanh long

Đầu tiên, bạn lột vỏ rồi cắt thanh long thành những miếng nhỏ. Sau đó cho tất cả thanh long vào máy xay sinh tố cùng 1 chén nước

Sau khi xay nhuyễn, bạn dùng rây lọc để lọc lấy phần nước. Bạn dùng một cái tô và cho vào đó 160ml nước thanh long với 5g men nở và 25g đường.

Tìm hiểu thêm: 5 quán cà phê xem bóng đá ở quận Bình Tân cực cháy

3 cách làm bánh mì thanh long mềm xốp, đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: 16 quán ăn trưa quận Hoàng Mai ngon, nổi tiếng

Bước 2: Trộn bột

Bạn trộn bột mì, muối, bơ lạt sau đó đổ phần nước thanh long đã pha men nở với đường vào. Rồi bạn dùng tay nhào bột tới khi bột mịn (có thể thêm bột mì nếu thấy còn nhão) rồi để ủ bột khoảng hơn 1 tiếng.

Bước 3: Tạo hình

Sau khi để ủ bột hơn 1 tiếng, bạn lấy ra ngoài nhào rồi nặn thành hình mà các bạn muốn rồi dùng dao cắt vài đường nhỏ trên cái bánh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *