Bạn đang muốn ăn lẩu nhưng lại sợ nóng? Hãy để Blogtonghop24h.edu.vn chỉ ngay cách làm lẩu collagen đậm đà, dậy vị, dưỡng trong ra ngoài.
Bạn đang đọc: Cách làm lẩu collagen đậm đà, dậy vị, dưỡng trong ra ngoài
Chế biến
180 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
3-4 người
Lẩu collagen hẳn đã trở thành một món thân quen của các chị em đam mê món lẩu. Với hương vị đậm đà cùng các dưỡng chất vô cùng bổ dưỡng, nó đã trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng. Và hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chỉ bạn cách làm món lẩu bổ dưỡng này để chiêu đãi cả nhà nhé
Nguyên liệu làm món lẩu collagen
- 500g chân gà
- 200g xương gà
- 500g thịt bò
- 200g đậu phộng trắng
- 1 nhánh gừng
- 10g kỷ tử đỏ khô
- 8 quả táo tàu đỏ
- ½ củ cà rốt
- 1 quả lê
- 8 con tôm sú
- Gia vị: Muối, muối hạt, hạt nêm, bột ngọt
Mẹo hay
– Để chọn chân gà ngon, bạn nên xem ngón chân của chúng, chân nào có ngón quặp vào trong và màu sắc hồng tự nhiên thường sẽ tươi ngon hơn.
– Thịt bò ngon là thịt có màu đỏ tươi, bề mặt khô ráo và có độ đàn hồi tốt. Vì vậy, bạn nên quan sát thật kỹ khi chọn lựa thịt bò để món ăn thêm ngon miệng.
Các nguyên liệu cho món lẩu collagen
Cách làm lẩu collagen
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Xương gà sau khi mua về thì bạn đem đi ngâm với nước muối pha loãng để làm sạch, sau đó rửa lại với nước rồi để cho khô. Phần chân gà thì bạn mang đi cắt bỏ phần móng, chà xát với muối hạt để làm sạch và rửa lại với nước.
Gừng bạn mang đi lột vỏ, rửa sạch và cắt thành những lát dày vừa phải, thịt bò sau khi mua thì chà xát với muối hạt và rửa lại sạch, để ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Đậu phộng mang đi ngâm với nước lạnh khoảng 4 tiếng để cho mềm và lột bỏ vỏ. Cà rốt thì mang đi rửa sạch với nước và cắt thành từng khúc vừa ăn. Tôm mua về rửa sạch lại với nước, sau đó để ráo.
Sơ chế các loại nguyên liệu
Bước 2 Ninh nước lẩu
Chuẩn bị một nồi sạch và rót vào trong khoảng 3 lít nước, cho phần chân gà, xương gà cùng với các lát gừng vào trong ninh nhừ khoảng 60 phút. Lúc này chúng ta đã thu được phần nước cốt collagen.
Chuẩn bị phần nước cốt lẩu collagen
Bước 3 Xay nhuyễn đậu phộng
Đem phần đậu phộng đã ngâm cho vào một túi vải, đặt chúng vào trong nồi nước cốt lẩu đã chuẩn bị cùng với lê. Sau đó, bạn lấy đậu phộng và lê ra. mang đậu phộng đi xay nhuyễn, lọc bỏ phần xác và lấy nước cốt.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn công thức đuôi heo hầm củ sen thanh ngọt, tẩm bổ cả nhà
Xay nhuyễn đậu phộngBước 4 Làm món lẩu collagen
Cho phần nước cốt đậu phộng, táo tàu, kỷ tử, cà rốt, và nêm nếm với 2 muỗng cà phê đường phèn, ⅕ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm. Cuối cùng, bạn cho tôm và thịt bò vào bên trong và thưởng thức thôi nào.
Nấu lẩu collagen
Bước 5 Thành phẩm
Lẩu collagen với phần nước dùng độc đáo, có vị ngọt thanh và màu trắng tao nhã. Từng muỗng nước lẩu được nêm nếm kỹ lưỡng ăn cùng với các loại topping khác nhau tạo nên một sự bùng nổ về vị giác đối với người ăn.
Hoàn thiện món lẩu collagen thơm ngon
Thưởng thức
Món lẩu collagen có màu trắng trang nhã cùng hương thơm dịu nhẹ, bên trong là phần nước cốt gà chứa nhiều dưỡng chất cùng các món ăn kèm bổ dưỡng, thơm ngon tròn vị. Đây sẽ là một món ăn lý tưởng để bạn chiêu đãi bạn bè và người thân trong những dịp rảnh rỗi đấy.
>>>>>Xem thêm: Máy làm sữa hạt hay máy xay sinh tố đa năng hơn? Ưu và nhược điểm của 2 máy
Thưởng thức món lẩu collagen đậm đàBài viết trên là cách làm món lẩu collagen đậm đà, thơm ngon, bồi bổ cơ thể để chiêu đãi cả nhà. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Blogtonghop24h.edu.vn để có thêm nhiều kiến thức hay nữa nhé!