Cách nấu canh rau má thịt bằm thanh mát không bị đắng

Cách nấu canh rau má thịt bằm thanh mát không bị đắng

Đối với mâm cơm của người Việt thì món canh đã từ lâu trở thành một món ăn quen thuộc, phổ biến. Thế nên, hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách nấu canh rau má thịt bằm thanh mát không bị đắng.

Cách nấu canh rau má thịt bằm thanh mát không bị đắng

Bạn đang đọc: Cách nấu canh rau má thịt bằm thanh mát không bị đắng

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 người

Rau má được biết đến là một loại rau tốt cho cơ thể, giúp giải nhiệt và làm mát cơ thể. Do đó, loại rau này thường được kết hợp để chế biến những món ăn hấp dẫn. Trong đó, phải kể đến món canh rau má thịt băm thanh mát không bị đắng và để biết nấu món ăn này thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Nguyên liệu nấu canh rau má thịt bằm

  • 100 gr rau má
  • 100 gr thịt băm
  • Hành lá, hành tím, tỏi
  • Gia vị: Đường, muối, nước mắm, tiêu

Cách nấu canh rau má thịt bằm thanh mát không bị đắngNguyên liệu nấu canh rau má thịt bằm

Cách nấu món canh rau má thịt bằm ngon đúng vị

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu canh rau má thịt bằm thanh mát không bị đắngSơ chế nguyên liệu

Rau má rửa sạch và để ráo. Phần hành lá, tỏi và hành tím rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2 Ướp thịt băm

Cho 100gr thịt băm ra tô ướp với 1/2 muỗng cơm muối, đường, tiêu, 1 muỗng cơm nước mắm và 1 muỗng cơm hành lá, hành tím, tỏi cắt nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Mách bạn làm chà bông chay từ nấm đông cô đơn giản, ai cũng làm được

Cách nấu canh rau má thịt bằm thanh mát không bị đắngƯớp thịt băm

Tiếp đến, bạn cần trộn đều hỗn hợp và để nguyên liệu thấm gia vị trong vòng 15 phút.

Bước 3 Nấu canh

Đun sôi 2 lít nước cho thêm ½ muỗng cơm muối vào nồi, đợi thêm 5 phút dùng muỗng cà phê tạo hình dáng tròn cho thịt đã ướp rồi cho vào nồi.

Cách nấu canh rau má thịt bằm thanh mát không bị đắngNấu canh

Bạn nên để lửa nhỏ cho thịt chín và bạn cần vớt bỏ phần bọt để nước canh không bị đục, khoảng 5 phút sau bạn cho hết 100gr rau má vào nấu chung. Sau 5 phút bạn nên cho thêm ½ muỗng cơm nước mắm, hành lá, tiêu rồi tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

Cách nấu canh rau má thịt bằm thanh mát không bị đắngThành phẩm

Món canh nóng hổi, thơm ngon, màu sắc thì đẹp mắt. Nước canh thanh đạm, phần thịt còn giữ được độ ngọt tự nhiên, rau má vừa chín tới đầy hấp dẫn.

Thưởng thức

Canh rau má thịt bằm là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, dùng nóng chung với cơm hay ăn không cũng rất ngon. Món canh thanh đạm, dễ làm, dễ ăn chắc chắn sẽ chiều lòng cả gia đình bạn.

Cách nấu canh rau má thịt bằm thanh mát không bị đắng

>>>>>Xem thêm: Vào bếp làm cà chua nướng phô mai thơm béo, ăn là ghiền

Thưởng thức canh rau má thịt bằm

Blogtonghop24h.edu.vn đã gửi đến bạn cách nấu canh rau má thịt bằm thanh mát không bị đắng. Bạn hãy trổ tài nấu món ăn này chiêu đãi cho gia đình và bạn bè nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *