Bánh tart việt quất với phần vỏ bánh giòn tan cùng phần nhân việt quất thơm, ngọt rất hấp dẫn. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá công thức làm tart việt quất chua ngọt, ăn ngon tròn vị.
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm tart việt quất chua ngọt, ăn ngon tròn vị
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 – 4 người
Bánh tart việt quất là một trong những món bánh ngọt thơm ngon, rất dễ ăn. Bánh có lớp vỏ vàng ươm, giòn tan kết hợp với nhân bánh thơm lừng vị việt quất, chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp trổ tài làm món bánh tart việt quất nhé!
Nguyên liệu làm bánh tart việt quất
Phần đế bánh
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 65g đường cát trắng
- 140g bột mì
- 20g bột hạnh nhân
- 80g bơ (để lạnh)
Nguyên liệu đế bánh
Phần mứt việt quất
- 50g việt quất tươi
- 50g việt quất đông lạnh
- 20g nước lọc
- 30g đường
Nguyên liệu phần mứt việt quất
Phần kem bánh
- 90g cream cheese
- 60g đường
- Mứt việt quất
- 60g whipping cream
Nguyên liệu phần kem
Mẹo hay:
Cách chọn trứng gà ngon: Chọn những quả trứng có vỏ trứng hơi nhám, sần sùi, không có màu lạ, không chọn trứng nứt, vỡ.
Cách chọn việt quất: Bạn hãy chọn những quả tròn đều, màu tím đậm, không bị dập.
Cách làm bánh tart việt quất
Bước 1 Trộn bột làm đế bánh
Đầu tiên, bạn hãy rây 140g bột mì đa dụng, 20g bột hạnh nhân, 80g bơ (để lạnh) vào một chiếc tô lớn. Dùng tay trộn đều hỗn hợp lại với nhau.
Tiếp theo, bạn hãy cho 1 lòng đỏ trứng đã đánh đều vào bột, tiếp tục trộn đều sao cho bột hòa thành một khối đồng nhất. Để bột vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho bột nghỉ.
Trộn bột làm đế bánh
Bước 2 Nướng đế bánh
Bạn lấy bột ra khỏi tủ lạnh, dàn đều bột lên mặt bàn sạch, dùng cây cán bột hoặc chai thủy tinh cán cho bột dẹt và trải đều ra các mặt.
Cho bột vào khuôn bánh tart, cắt bỏ phần bột thừa xung quanh viền. Dùng nĩa xiên nhiều lỗ vào đế bánh.
Bạn hãy lót giấy nến lên phần đế bánh, dùng một cái đĩa, chén hoặc đá nướng bánh đạt vào phần đế, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Sau đó, bỏ vật nặng ra khỏi đế bánh, tiếp tục nướng thêm 15 phút với 180 độ C. Sau đó để nguội.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi cá tầm lạ miệng, dinh dưỡng cho cả nhà
Nướng đế bánhBước 3 Làm mứt việt quất
Cho 50 việt quất tươi, 50g việt quất đông lạnh, 30g đường, 20g nước vào nồi, nấu với lửa nhỏ, khuấy đều cho phần mứt kẹo lại.
Chắt lấy phần nước của mứt việt quất ra một cái chén nhỏ. Tiếp tục nấu phần cái cho đến khi mứt thiệt sánh thì tắt bếp.
Làm mứt việt quất
Bước 4 Làm phần kem bánh
Cho 90g cream cheese, 30g bơ (để mềm), 60g đường, 60g whipping cream, mứt việt quất vào tô, dùng phưới lồng trộn đều.
Làm phần kem bánh
Bước 5 Thành phẩm
Cho phần kem việt quất lên phần đế bánh đã nướng, dùng muỗng dàn đều. Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng là dùng được ngay. Bạn có thể trang trí thêm một lớp mứt việt quất hoặc kem tươi bên trên cho thêm phần hấp dẫn.
Thành phẩm
Thưởng thức
Bánh tart việt quất có màu tím nhạt nhẹ nhàng, vỏ bánh giòn thơm mùi bơ, nhân bánh béo ngậy, chua ngọt, mát lạnh rất hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Trứng hấp kiểu Nhật món ăn thơm ngon hấp dẫn
Bánh tart việt quấtTrên đây là công thức bánh tart việt quất đơn giản, thơm ngon khó cưỡng mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công.