Phá lấu – món ăn đường phố yêu thích của giới trẻ Sài Gòn. Vậy bạn đã biết cách làm món phá lấu hấp dẫn này chưa. Hãy để Blogtonghop24h.edu.vn gợi ý cho bạn 2 cách làm phá lấu vô cùng đơn giản tại nhà nhé!
Nhắc đến phá lấu người ta liền nghĩ đến ngay món ăn đường phố vô cùng quen thuộc của giới trẻ Sài Gòn. Món ăn với hương vị thơm ngon hấp dẫn mọi người ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Tuy nhiên, bạn lo lắng nếu thưởng thức món ăn này ngoài các hàng quán lề đường thì không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm? Vậy thì bạn đừng lo! Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách làm phá lấu thơm ngon đúng điệu tại nhà nhưng vô cùng đơn giản.
Bạn đang đọc: 2 cách làm phá lấu heo, phá lấu bò ngon như ở quán tại nhà
Cách làm phá lấu bò
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm phá lấu bò
- 500g lá sách bò
- 500g lá mía bò
- 500g khăn lông bò
- 500g phèo bò
- 200ml nước cốt dừa
- 1 lít nước dừa
- 50g tắc
- Hoa hồi, quế, hành tím, sả, tỏi, gừng
- Các gia vị khác: bột ngũ vị hương, bột cà ri, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêu, giấm, chanh
Mẹo hay:
– Cách mua lòng bò tươi: Chọn mua lá lách dài, phẳng, tròn, có màu đỏ sẫm, hơi xanh và hơi xốp khi sờ vào. Tránh xa những lá lách bị nhũn, có vết bầm đen. Không mua những bộ đồ lòng đã chuyển sang màu đen, có mùi hồi, không bị độ đàn hồi, khi chạm vào dính tay.
Nguyên liệu làm phá lấu bò
Cách làm phá lấu bò
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch các loại nguyên liệu như: lá sách bò, lá mía bò, khăn lông bò, phèo bò với muối. Sau đó cho tất cả vào một thau nước chanh hoặc giấm để khử hết mùi hôi. Bạn ngâm trong vòng 3 phút rồi dùng tay chà xát và làm sạch thêm 2 phút nữa sau đó rửa lại thật sạch với nước.
Hành tím và tỏi bạn lột vỏ, băm nhuyễn. Sả đập dập cắt thành 3 khúc, gừng đập dập và cắt thành từng lát nhỏ.
Bước 2 Chần sơ nguyên liệu
Chần sơ nguyên liệu
Tiếp theo bạn bắc lên bếp một nồi nước sôi cho vào một ít muối, gừng, sả sau đó cho lá sách, khăn lông và phèo vào chần sơ trong khoảng 3 – 5 phút rồi vớt ra, rồi cho lá mía vào làm tương tự như trên.
Lưu ý: lá mía nên cho vào sau cùng để các nguyên liệu khác không bị đen
Bước 3 Ướp nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu về loại trái rừng tên nghe lạ lẫm nhưng là đặc sản vùng cao
Ướp nguyên liệuKế tiếp bạn chuẩn bị một cái tô và cho vào ½ muỗng bột cari, ½ muỗng bột ngũ vị hương và muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành băm, 1 muỗng tỏi băm cùng các nguyên liệu vào. Sau đó trộn đều và ướp khoảng 1 tiếng để thấm gia vị.
Bước 4 Xào nguyên liệu
Xào nguyên liệu
Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp cho hoa hồi và quế vào rang đều cho thơm rồi cho dầu ăn cùng với tỏi hành tím vào phi thơm.
Tiếp theo, bạn cho các loại nguyên liệu lá sách, khăn lông, lá mía và phèo vào và đảo đều trong vòng 2 phút cho đến khi săn lại.
Bước 5 Nấu phá lấu
Nấu phá lấu
Sau khi đã xào xơ nguyên liệu, bạn chuẩn bị một cái nồi và cho vào 1 lít nước dừa và các nguyên liệu, đun ở lửa vừa cho đến khi nước sôi và các nguyên liệu chín mềm.
Cho tiếp 20ml nước cốt dừa vào đun đến khi phá lấu sôi lên và nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 6 Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: 5 Nhà hàng có view đẹp, không gian lãng mạn dành cho các cặp đôi ở Phú Nhuận
Thành phẩm phá lấu bòMón ăn đã sẵn sàng để lên dĩa và thưởng thức rồi đấy. Với món phá lấu bò hấp dẫn này thì bạn chỉ cần thêm một ổ bánh mì hoặc một gói mì tôm là có thể thưởng thức ngày rồi đấy. Vô cùng hấp dẫn và đậm vị.
Tham khảo thêm: Nhâm nhi và ôn lại kỷ niệm tuổi học trò với món phá lấu bò thơm ngon