Cháo lòng thì nghe quen rồi, nhưng bạn có biết đến lẩu cháo lòng chưa? Để biết thêm công thức món lẩu cháo lòng thơm ngon, bổ dưỡng thì hãy cùng Bác hóa XANH tìm hiểu nhé.
Bạn đang đọc: Công thức món lẩu cháo lòng thơm ngon, bổ dưỡng
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
80 phút Dành cho
4 người
Cháo lòng được biết là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Thế nên hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp và làm thử món lẩu cháo lòng thơm ngon, bổ dưỡng.
Nguyên liệu làm lẩu cháo lòng
- 200gr gạo
- 500gr lòng heo
- 100gr đậu hũ chiên
- Hành lá, ngò rí, hành phi, chanh
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, rượu
Mẹo hay
Bạn nên chọn những phần lòng heo có màu hồng sáng, không có nhiều mỡ thừa, khi dùng tay nhấn vào lòng thì có độ đàn hồi và tuyệt đối không nên chọn lòng có mùi hôi.
Còn gạo nấu cháo nên chọn gạo có màu trắng đục, hạt nguyên vẹn, bóng và tròn đều. Đồng thời, khi nhai thử gạo thì cảm nhận được vị thơm và độ ngọt thì đây là gạo ngon.
Nguyên liệu làm lẩu cháo lòng
Cách làm lẩu cháo lòng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn mang phần gạo vo sạch với nước và ngâm trong nước muối pha loãng để gạo được sạch, ngon hơn.
Để làm sạch lòng heo thì bạn nên lấy sạch chỉ máu, mỡ thừa và chà xát với muối. Sau đó, bạn ngâm phần lòng với rượu khoảng 5 phút và xả lại với nước để khử đi mùi hôi của lòng.
Hành, ngò thì bạn rửa sạch và cắt nhuyễn.
Mẹo hay: Bạn cũng có thể dùng gừng tươi giã nhuyễn cùng muối, sau đó bạn dùng hỗn hợp này ngâm lòng khoảng 10 phút và rửa sạch lại với nước để có thể khử mùi hôi của lòng.
Bước 2 Luộc lòng
Tìm hiểu thêm: 8 cách làm sữa đậu gà thơm ngon, dinh dưỡng cho bé
Luộc lòngBạn cho hết phần lòng đã rửa sạch vào nồi nước đang sôi, tiếp đến bạn cho thêm 1 muỗng muối để lòng luộc được đậm đà hơn. Bạn tiến hành luộc khoảng 45 phút cho đến khi dùng đũa xuyên thủng là đã chín.
Khi lòng đã chín thì bạn vớt lòng ra thau nước để lòng không bị đen và sau đó bạn tiến hành cắt lòng thành những miếng vừa ăn.
Bước 3 Nấu cháo
Nấu cháo
Bạn cho hết phần gạo đã ngâm vào máy xay khoảng 5 phút thì cho hết vào nồi nấu cùng nước luộc lòng. Tiếp đến, bạn nêm vào nồi khoảng ½ muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm và nấu thêm 10 phút.
Bước 4 Thành phẩm
Sau đó, bạn cho tiêu, hành, ngò đã cắt và hành phi vào thì có thể tắt bếp. Bạn có thể múc ra nồi lẩu dùng với lòng, đậu hũ và bắt đầu thưởng thức món lẩu cháo thơm ngon nhé.
Món lẩu cháo lòng
Thưởng thức
Món lẩu cháo lòng nóng hổi, thơm lừng và bổ dưỡng được nấu một cách kỹ thuật nên cháo có độ sệt vừa phải, được nêm gia vị vừa ăn. Còn phần lòng thơm ngon được luộc vừa chín tới nên vẫn còn giữ được độ giòn, ngọt. Tất cả đã đồng nhất tạo nên một ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm bánh hạt dẻ Lào Cai chuẩn vị, ai ăn cũng thích
Thưởng thứcCác loại rau ăn kèm món lẩu cháo lòng đặc biệt này bao gồm tía tô, hành lá, hành củ, rau cải…, thêm bún, đậu hũ nữa thì rất hợp vị.
Blogtonghop24h.edu.vn đã gửi đến bạn những thông tin về cách làm món lẩu cháo lòng thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một món cháo thơm ngon thì hãy thử chế biến ngay món ăn này nhé.
Chọn mua gạo các loại bán tại Blogtonghop24h.edu.vn: