Bạn đã quá nhàm chán với cách nấu canh gà thông thường? Thử ngay công thức làm gà nấu chôm chôm cực bổ dưỡng, ngọt thanh cho cả nhà thưởng thức.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm gà nấu chôm chôm bổ dưỡng, ngọt thịt cho cả nhà
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Một món canh bổ dưỡng, mới lạ để những người yêu thương thưởng thức là điều bạn đang tìm kiếm? Tại sao không thử ngay công thức làm gà nấu chôm chôm lạ miệng, chua ngọt dễ ăn lại vô cùng bổ dưỡng, dễ làm. Vào bếp cùng Blogtonghop24h.edu.vn ngay thôi!
Nguyên liệu làm gà nấu chôm chôm
- 800g thịt gà
- 250g chôm chôm chưa chín
- Ớt, tắc, lá chanh, hành tím, ngò ôm
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, đường
Nguyên liệu làm gà nấu chôm chôm
Mẹo hay:
Món canh này cần chôm chôm tươi, chưa chín. Bạn nên chọn những quả chôm chôm chưa chín, lớp vỏ giòn, phần gai bên ngoài tủa cả vỏ và gai đều có màu vàng xanh trông rất đẹp mắt. Bên cạnh đó, bạn nên mua những quả chôm chôm vừa mới hái, có cành và lá xanh tươi, dính chặt vào quả.
Không chọn những quả chôm chôm có hình dạng có xu hướng thon, không tròn tự nhiên vì những trái này thường bị lép, không có ruột.
Cách làm gà nấu chôm chôm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà sau khi mua về bạn dùng muối chà xát lên thân gà rồi rửa lại 2 lần bằng nước sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, dài khoảng 2 – 3 lóng tay.
Với chôm chôm, bạn tách vỏ, lấy phần thịt cho vào tô. Lá chanh và ớt bạn rửa sạch rồi để ráo. Ngò ôm bạn nhặt bỏ lá héo, rửa sạch, cắt nhỏ.
Hành tím bạn lột vỏ rửa sạch, ớt bạn lấy 1 trái, bỏ cuống rồi cho cả ớt và hành tím vào cối rồi dùng chày giã nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt gà
Bạn cho thịt gà đã chặt, hành tím và ớt giã nhuyễn vào tô cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng canh muối rồi trộn đều và ướp khoảng 15 – 20 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm súp cua vị Thái lạ miệng, đổi vị cho cả nhà
Ướp thịt gàBước 3 Nấu gà với chôm chôm
Bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng, bạn cho gà đã ướp và xào với lửa vừa khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại thì bạn cho 1 lít nước sôi vào nồi rồi nấu thêm 5 phút nữa.
Tiếp đến bạn cho chôm chôm vào và nấu với lửa lớn thêm 15 phút. Kế đến bạn để cho thịt gà chín mềm và chôm chôm ra hết chất chua thì bạn nêm nếm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt vào.
Sau cùng, bạn khuấy đều cho tan gia vị và nấu thêm 3 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho ngò ôm cắt nhỏ vào và tắt bếp.
Nấu gà với chôm chôm
Bước 4 Thành phẩm
Gà nấu chôm chôm cho mùi thơm hấp dẫn, màu sắc đẹp mắt. Ăn một miếng sẽ cảm nhận được phần thịt gà mềm ngon, chôm chôm chua ngọt, giòn giòn, nước dùng thanh ngọt, đậm đà.
Thành phẩm
Thưởng thức
Thưởng thức gà nấu chôm chôm khi còn nóng, có thể ăn kèm với cơm hay bún, nui tuỳ thích. Để món ăn thêm tròn vị, bạn nên chấm thịt gà với muối ớt xanh hay muối tiêu chanh sẽ càng tuyệt vời hơn. Để món ăn thêm ngon hơn và nhiều màu sắc, bạn có thể nấu thềm cà rốt hay bắp, nấm,… tuỳ theo sở thích nhé!
>>>>>Xem thêm: 9 cửa hàng bán hoa tươi đẹp nhất tại TP. Vũng Tàu
Thưởng thức gà nấu chôm chômTrên đây là công thức làm gà nấu chôm chôm cực đơn giản, thơm ngon mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Đây là món canh bổ dưỡng lại dễ ăn, thích hợp để bồi bổ sức khoẻ, đặc biệt là những người mới ốm dậy. Theo dõi những bài viết tiếp theo từ Blogtonghop24h.edu.vn để có thêm những thông tin hữu ích.