Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài thơm ngon và hấp dẫn

Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài thơm ngon và hấp dẫn

Bạn nào mê đồ ngọt thì đừng bỏ qua cách làm bánh khoai lang chiên giòn trong béo ngoài giòn thơm ngon từ khoai lang tím dưới đây nhé. Món ăn vặt này sẽ khiến gia đình bạn thích mê cho mà xem.

Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài thơm ngon và hấp dẫn

Bạn đang đọc: Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài thơm ngon và hấp dẫn

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2-3 người

Ngoài cách luộc thông thường, khoai lang tím còn có thể biến tấu thành món khoai lang chiên giòn cực thơm ngon và hấp dẫn. Món bánh ngon ngọt giòn giòn này rất thích hợp để nhâm nhi vào những buổi xế chiều. Tham khảo công thức rồi trổ tài ngay nào!

Nguyên liệu làm bánh khoai lang tím chiên

  • 1kg khoai lang tím
  • 100g bột nếp
  • 50g bột mì
  • 50g bột gạo tẻ
  • 100g đường nâu
  • 50g đường cát trắng

Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài thơm ngon và hấp dẫnNguyên liệu làm bánh khoai lang tím chiên

Cách làm bánh khoai tím chiên giòn thơm ngon

Bước 1 Sơ chế khoai

Khoai lang bạn mua về, gọt vỏ rồi ngâm vào thau nước muối pha loãng để khoai ra hết nhựa và không bị thâm.

Sau khi ngâm xong, bạn cắt thành từng lát dày khoảng 2-2,5 cm rồi tiếp tục ngâm trong nước muối khoảng 5 phút. Hết 5 phút, bạn vớt ra, rửa sạch lại với nước và bỏ lên nồi, hấp khoảng 20-25 phút.

Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài thơm ngon và hấp dẫnSơ chế khoai

Bước 2 Làm nhân và vỏ bánh

Sau khi khoai chín, bạn lấy khoai ra, cho vào tô rồi tán nhuyễn. Chia khoai thành 2 phần bằng nhau.

Một phần khoai bạn cho đường cát trắng vào rồi trộn đều lên để làm nhân bánh

Phần khoai còn lại bạn cho bột mì, bột gạo, bột nếp và đường nâu vào trộn đều. Đeo bao tay và tiến hành nhồi bột. Chú ý nhồi thật đều và để khoảng 30 phút.

Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài thơm ngon và hấp dẫnLàm nhân và vỏ bánh

Bước 3 Nặn bánh

Bạn lấy phần bột làm nhân vo thành những viên tròn nhỏ. Tiếp tục làm cho đến khi hết nhân khoai.

Lấy một ít bột làm vỏ, tán thành miếng dẹp rồi đặt nhân vào trong. Thực hiện lần lượt đến khi hết bột và nhân.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết nấu chè đậu xanh bột năng thanh nhiệt ngon khó cưỡng

Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài thơm ngon và hấp dẫnNặn bánh

Bước 4 Chiên bánh

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, rắc một ít mè lên bánh rồi cho vào chiên. Chú ý chiên với lửa vừa và trở đều để bánh chín vàng. Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra, thấm qua giấy thấm dầu rồi thưởng thức.

Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài thơm ngon và hấp dẫnChiên bánh

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là món khoai lang tím chiên giòn đã hoàn thành rồi. Nguyên liệu làm món này nhìn có vẻ nhiều nhưng rất đơn giản và dễ tìm. Các bạn thấy món bánh này như thế nào? Bánh thành phẩm sẽ giòn rụm bên ngoài, có màu tím đẹp mắt khiến bạn muốn thưởng thức ngay.

Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài thơm ngon và hấp dẫnThành phẩm

Thưởng thức

Bánh thơm thơm mùi khoai và mè rang, lại giòn giòn ngọt ngọt rất là thích luôn. Bánh mềm, chín đều và không ngọt gắt nên ăn không hề bị ngán. Bạn nào thích đồ ngọt thì không thể bỏ qua món khoai lang tím chiên giòn này đâu nhé. Bách hóa xanh đảm bảo, bạn sẽ chết mê món ăn vặt này đấy!

Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài thơm ngon và hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: 5 quán cafe, địa điểm cắm trại thú vị tại Sài Gòn cho bạn trẻ vui chơi đầu năm

Thưởng thức bánh khoai lang tím chiên giòn

Tham khảo thêm: 20+ công thức cách làm bánh khoai lang thơm ngon tại nhà

Nếu món bánh khoai lang tím ở trên bạn không đủ thời gian để làm thì hãy học ngay cách làm khoai lang chiên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn nhé.

Món khoai lang tím chiên giòn nóng hổi và thơm ngon rất thích hợp cho những buổi xế chiều. Nhanh nhanh lưu lại công thức và trổ tài cho cả gia đình thưởng thức nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *