2 cách làm nước sốt chan bánh mì chuẩn vị, ngon hơn cả ngoài hàng

2 cách làm nước sốt chan bánh mì chuẩn vị, ngon hơn cả ngoài hàng

Bên cạnh nguyên liệu thơm ngon thì nước sốt cũng là yếu tố quan trọng “khác biệt để nổi bật”. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm sao cho hấp dẫn thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách làm nước sốt chan bánh mì thịt ngon hơn cả ngoài hàng này nhé.

Bánh mì luôn được hiện diện trong danh sách các món ăn đường phố đáng thử nhất khi đến với Việt Nam. Không chỉ được người bản địa yêu thích, mà ngay cả thực khách nước ngoài cũng không ngoại lệ đâu nhé. Và các bạn biết không, nước sốt chính là một nhân tố đã làm bánh mì trở nên “bất bại” như thế đó.

Bạn đang đọc: 2 cách làm nước sốt chan bánh mì chuẩn vị, ngon hơn cả ngoài hàng

Chúng đã đưa bánh mì lên một tầm cao mới, kích thích vị giác của người dùng, khiến họ muốn ăn mãi, ăn mãi không thôi. Và nay bạn cũng thử trổ tài làm nước sốt “bất bại” này với công thức dưới đây nha.

Cách làm sốt chan bánh mì

2 cách làm nước sốt chan bánh mì chuẩn vị, ngon hơn cả ngoài hàng

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
2-3 người

Nguyên liệu làm sốt chan bánh mì

  • 4 quả cà chua chín
  • 150g thịt nạc heo (cắt miếng)
  • 100g hành tím (cắt lát mỏng)
  • 1,5 muỗng canh tỏi băm
  • 100g khóm (băm nhuyễn)
  • 400ml nước dừa
  • Hành phi
  • Hành lá, ngò rí (tùy thích)
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, nước mắm, hạt nêm, nước tương, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm.
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố.

Cách làm nước sốt chan bánh mì

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

2 cách làm nước sốt chan bánh mì chuẩn vị, ngon hơn cả ngoài hàngSơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đem ngò rí và hành lá cắt nhuyễn.

Cà chua thì loại bỏ phần cuống và phần hạt, rồi cắt múi cau.

Sau đó, đem 150g thịt nạc đi xay nhuyễn, xong thì bỏ cà chua vào thịt nạc rồi xay cùng.

Bước 2 Tạo màu cho nước sốt

Tìm hiểu thêm: 10 quán ăn vặt quận 9 ‘ngon bá cháy’ mà bạn nên ghé qua

2 cách làm nước sốt chan bánh mì chuẩn vị, ngon hơn cả ngoài hàngTạo màu cho nước sốt

Bắc chảo và nhiều dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì cho 100g hành tím vào, phi vàng thơm và vớt ra. Sau đó, sử dụng tiếp dầu còn trong chảo, thêm 1 muỗng cà phê hạt điều màu vào, đun tầm 30 giây với lửa vừa thì vớt bỏ hạt đi. Xong thì cho 1.5 muỗng canh tỏi băm vào chảo dầu điều, phi vàng thơm.

Bước 3 Nấu nước sốt

2 cách làm nước sốt chan bánh mì chuẩn vị, ngon hơn cả ngoài hàngNấu nước sốt

Cho hỗn hợp cà chua – thịt xay vào chảo tỏi phi, xào đến khi thịt săn lại và sôi lên thì đổ 400ml nước dừa vào.

Trong lúc đợi hỗn hợp sôi thì nêm thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh dầu hào, 100g khóm, hành phi, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm và 1,5 muỗng canh đường.

Đây là công thức chuẩn để cho ra hỗn hợp sốt có hương vị giống với ngoài hàng nhất, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể nêm nếm lại và gia giảm sao cho phù hợp với khẩu vị riêng của mình.

Ta sẽ nấu với lửa liu riu đến khi hỗn hợp sôi thì thêm hành lá, ngò rí và 1 muỗng cà phê tiêu vào. Cuối cùng, trộn đều và tắt bếp.

Thành phẩm

Nước sốt sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn và màu sắc vô cùng bắt mắt luôn. Vị nêm đậm đà, đặc biệt, trong đó có bỏ thêm dứa sẽ khiến sốt có vị chua nhẹ, không gắt cổ và không bị ngán khi thưởng thức với bánh mì nè. Giờ thì bắt tay vào làm những ổ bánh mì thật thơm ngon cho cả gia đình thôi!

2 cách làm nước sốt chan bánh mì chuẩn vị, ngon hơn cả ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: 3 cách rã đông nước dashi đúng cách, giữ nguyên chất dinh dưỡng

Thành phẩm sốt bánh mì

Cách làm sốt chan bánh mì không dùng nước dừa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *