Bạn muốn tự đánh sữa capuchino mềm mịn, pha cà phê ngon như ngoài tiệm. Vậy thì hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn xem ngay bài viết dưới đây nhé!
Lớp bọt sữa trắng tinh, mềm mịn trên ly capuchino luôn làm nhiều người mê mẩn. Bạn có thể tự đánh được lớp bọt trắng này tại nhà bằng nhiều cách khác nhau. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây với Blogtonghop24h.edu.vn để xem đó là những cách gì nhé!
Bạn đang đọc: Các cách đánh sữa capuchino pha cà phê ngon như ngoài tiệm
Cách đánh bọt sữa bằng máy pha cà phê
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sữa tươi thanh trùng
- Máy pha cà phê
Sữa và máy pha cà phê
Lưu ý: sữa và ca đánh sữa nên được bảo quản lạnh để khi đánh có thể tạo ra bọt sữa.
Cách đánh bọt sữa bằng máy pha cà phê
Bước 1 Đầu tiên, bạn cho sữa thanh trùng vào ca đánh sữa, khoảng nửa ca. Đặt vòi đánh sữa chìm vào sữa khoảng 1cm.
Bước 2 Kế đến, mở van vòi đánh sữa, một tay cầm dưới đáy ca để có thể cảm nhận được nhiệt độ.
Bước 3 Sau đó, hạ từ từ ca đánh sữa xuống 1cm để tạo ra khoảng trống, để cây đánh sữa tạo được bọt khí.
Cách đánh bọt sữa bằng máy pha cà phê
Bước 4 Khi bạn cảm thấy nhiệt độ sữa ấm dần lên khoảng 35 – 40 độ C thì nâng dần ca đánh sữa lên để vòi đánh sữa có thể làm nóng sữa và đánh tan các bong bóng.
Bước 5 Khi sữa đã nóng lên đến khoảng 55 – 60 độ C thì bạn hãy tắt máy. Cầm ca đánh sữa lắc đều theo chiều kim đồng hồ và gõ tay vào đáy ca để đánh tan những bọt bong bóng to.
Tham khảo: Những thức uống mùa đông ấm áp nên thử ngay và luôn
Cách đánh bọt sữa bằng bình French press
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sữa không béo
- Lọ thủy tinh
- Bình French press
Bình French press và sữa
Cách đánh bọt sữa bằng bình French press
Bước 1 Bạn hãy cho sữa vào lọ thủy tinh, hâm nóng trong lò vi sóng khoảng 45 giây.
Bước 2 Sau khi sữa đã nóng, bạn hãy cho sữa vào bình French press. Đóng nắp bình lại và nhấn lên nhấn xuống liên tục. Bạn cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi tạo được lớp bọt có độ dày như ý.
Cách đánh bọt sữa bằng bình French press
Cách tạo bọt sữa bằng cây đánh bọt cà phê
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sữa béo 2% hoặc sữa không béo
- Cây đánh bọt cà phê
Tìm hiểu thêm: Cách làm canh bầu nấu nghêu thanh mát, ngon cơm
Sữa và cây đánh bọt cà phêCách tạo bọt sữa bằng cây đánh bọt cà phê
Hâm nóng sữa trước khi đánh
Bước 1 Đầu tiên. bạn hãy hâm nóng sữa trong lò vi sóng khoảng 45 giây.
Bước 2 Cầm nghiêng ly sữa, dùng cây đánh bọt cà phê đánh đều tay cho tới khi nào sữa nổi bọt và đạt được độ dày như ý.
Cách tạo bọt sữa bằng máy xay sinh tố
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sữa thanh trùng
- Máy xay sinh tố
Sữa và máy xay sinh tố
Cách tạo bọt sữa bằng máy xay sinh tố
Bước 1 Bạn cũng hâm nóng sữa trong lò vi sóng khoảng 45 giây.
Bước 2 Cho sữa vào máy xay sinh tố và chọn mức xay cao nhất. Xay sữa từ 45 – 60 giây hoặc cho tới khi bạn có được lớp bọt ưng ý nhất.
Cách đánh bọt sữa bằng cây đánh bọt sữa cầm tay
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sữa thanh trùng
- Cây đánh bọt cầm tay
Máy đánh bọt cầm tay và sữa thanh trùng
Cách đánh bọt sữa bằng cây đánh bọt sữa cầm tay
Bước 1 Bạn cũng nên hâm nóng sữa trước khi đánh. Hâm trong lò vi sóng khoảng 45 giây.
Bước 2 Khởi động cây đánh bọt cầm tay, đánh sữa đến khi nào lớp bọt sữa dần đông lại. Cho bọt sữa ra ly và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Sour Cream là gì? Có thể thay thế Sour Cream trong nấu ăn?
Cách đánh bọt sữa bằng cây đánh bọt sữa cầm tayTrên đây là 5 cách đánh sữa capuchino đơn giản mà Blogtonghop24h.edu.vn tổng hợp được. Hy vọng bạn có thể áp dụng được công thức trên và có được một thức uống thật ngon và hấp dẫn nhé!