Cách làm sò lông xào sả ớt thấm vị, hấp dẫn, càng ăn càng ghiền

Cách làm sò lông xào sả ớt thấm vị, hấp dẫn, càng ăn càng ghiền

Trong bài viết ngày hôm nay của Blogtonghop24h.edu.vn, hãy cùng tìm hiểu ngay về cách làm món sò lông xào sả ớt thơm ngon chuẩn vị ăn là ghiền nhé.

Cách làm sò lông xào sả ớt thấm vị, hấp dẫn, càng ăn càng ghiền

Bạn đang đọc: Cách làm sò lông xào sả ớt thấm vị, hấp dẫn, càng ăn càng ghiền

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Sò lông xào sả ớt là một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn mà bạn có thể làm cho gia đình của mình đấy. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách làm món ăn này nhé.

Nguyên liệu làm sò lông xào sả ớt

  • 1 kg sò lông
  • 4 – 6 nhánh sả
  • Tỏi băm, ớt
  • Bột nghệ
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, đường, muối

Cách làm sò lông xào sả ớt thấm vị, hấp dẫn, càng ăn càng ghiềnNguyên liệu chuẩn bị

Cách chọn sò lông ngon
– Để chọn được những con sò lông ngon thì bạn nên chọn những con có kích thước vừa phải, sò không nên quá to và cũng không nên quá nhỏ vì đó là những con không có nhiều thịt.
– Ngoài ra khi chọn sò thì bạn nên để ý mùi hương của sò, nếu sò có mùi hôi lạ thì bạn không nên chọn vì đó là những con sò đã chết, khi nấu ăn sẽ không mang đến hương vị tươi ngon.

Cách làm sò lông xào sả ớt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sò lông sau khi mua về thì bạn nên ngâm trong nước muối pha loãng trong vòng 10 – 15 phút để sò có thể nhả hết những chất cặn bã bên trong ra. Sau khi ngâm sò xong rồi thì bạn rửa sạch vỏ sò với nước sạch.

Cách làm sò lông xào sả ớt thấm vị, hấp dẫn, càng ăn càng ghiềnSơ chế nguyên liệu

Bạn cho vào nồi 100ml nước, sau khi nước sôi thì bạn cho sò lông vào để nấu chín. Sau khi sò mở vỏ thì đó là lúc sò đã chín, bạn dùng tăm hoặc que nhọn để lấy phần thịt sò để ra tô.

Sả và ớt thì bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2 Ướp sò lông

Tìm hiểu thêm: 4 cách làm nước mắm chấm xoài non ngon, ăn cực đã

Cách làm sò lông xào sả ớt thấm vị, hấp dẫn, càng ăn càng ghiềnƯớp sò lông

Bạn cho vào tô sò lông 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nghệ, một nửa phần sả đã băm nhỏ rồi trộn thật đều tay cho sò lông thấm gia vị nhé.

Sau khi trộn xong thì bạn để ướp sò lông trong vòng 30 phút.

Bước 3 Xào sò lông

Bạn bắc chảo lên bếp sau đó cho vào 20ml dầu ăn, sau khi dầu sôi thì bạn cho phần tỏi băm, ớt và sả băm vào và xào cho vàng đều. Sau khi tỏi, ớt và sả đã chín và có mùi thơm rồi thì bạn cho phần thịt sò lông đã ướp gia vị vào và xào thật đều trên lửa to nhé.

Cách làm sò lông xào sả ớt thấm vị, hấp dẫn, càng ăn càng ghiềnXào sò lông

Bạn xào sò lông trong vòng 10 phút sau đó vặn xuống lửa nhỏ và để thịt chín đều trong vòng 3 – 5 phút nữa là được.

Thành phẩm

Món sò lông xào sả ớt vừa thơm ngon vừa hấp dẫn chắc chắn sẽ là một trong những món ăn được gia đình của bạn yêu thích và đồng thời món ăn này sẽ rất bắt cơm nữa đấy.

Cách làm sò lông xào sả ớt thấm vị, hấp dẫn, càng ăn càng ghiền

>>>>>Xem thêm: Tổng hợp cách làm món bánh tét không thể thiếu vào ngày Tết cổ truyền

Món sò lông xào sả ớt

Trên đây là công thức làm món sò lông xào sả ớt thơm ngon mà Blogtonghop24h.edu.vn đã tổng hợp được cho bạn, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin và những công thức làm những món ăn mới lạ và hấp dẫn nhé.

Chọn mua nước mắm bán tại Blogtonghop24h.edu.vn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *