Cách nấu canh chua cá ba sa ngon đúng vị miền Tây

Cách nấu canh chua cá ba sa ngon đúng vị miền Tây

Canh chua cá ba sa là một món rất quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam. Cùng tìm hiểu cách nấu món canh chua này ở bài viết dưới đây nhé.

Cách nấu canh chua cá ba sa ngon đúng vị miền Tây

Bạn đang đọc: Cách nấu canh chua cá ba sa ngon đúng vị miền Tây

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
4 người

Canh chua cá ba sa chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, do mắc phải một số lỗi khi chế biến làm cho món ăn sau khi hoàn thành có vị tanh của cá, mất đi sự thơm ngon. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn món canh chua chuẩn vị nhất.

Nguyên liệu nấu canh chua cá ba sa

  • 500g cá ba sa
  • 2 quả cà chua
  • 1/2 trái thơm
  • 2 cây bạc hà
  • 100g giá đỗ
  • 2 củ hành tím
  • 2 trái ớt.
  • 50g đậu bắp
  • 50g me chua.
  • Rau ngổ, ngò gai
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn.

Tìm hiểu thêm: Đến ngay 5 quán lẩu cá chép giòn Hà Nội ngon ngất ngây

Cách nấu canh chua cá ba sa ngon đúng vị miền TâyNguyên liệu nấu canh chua cá ba sa

Cách nấu canh chua cá basa tại nhà ngon đúng chuẩn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần rửa sạch cá ba sa, sau đó cắt khúc.

Thơm thì gọt bỏ mắt rồi chẻ nhỏ và thái lát. Bạc hà thì tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, sau đó rửa sạch. Cà chua, ớt, đậu bắp rửa sạch, thái lát. Ngò gai, rau ngổ rửa sạch, thái khúc.

Me thì các bạn cho vào chén cùng với một xíu nước sôi, dầm lấy nước và bỏ hột.

Cách nấu canh chua cá ba sa ngon đúng vị miền Tây

>>>>>Xem thêm: Cách làm xíu mại ăn bánh mì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *