Cá chép là một thực phẩm ngon lành, bổ dưỡng nhưng chế biến cũng không hề dễ do cá có mùi tanh. Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ giới thiệu cho bạn công thức một món vừa đậm đà hương vị vừa đơn giản dễ làm-món canh riêu cá chép.
Bạn đang đọc: Canh riêu cá chép thơm ngon đậm đà không bị tanh
Chế biến
70 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Những ngày trời se se lạnh còn gì tuyệt vời hơn được quây quần cùng gia đình bên mâm cơm. Chan một chén canh riêu cá chép nóng hổi vừa thổi vừa ăn vừa ngon miệng vừa ấm người. Vậy còn chờ gì nữa hãy ra ngay Bách hóa XANH gần nhất để mua nguyên liệu và cùng vào bếp nào!
Nguyên liệu món canh riêu cá chép
- 1,5 kg cá chép sống
- 100g cơm mẻ
- 500g xương gà
- 1kg cà chua chín, 200g thì là, 300g hành lá, 400g rau cần nước, 400g bún tươi
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, nước mắm
- Gừng và rượu để làm sạch cá
Lưu ý: Bạn có thể mua cơm mẻ tại chợ hoặc trên các trang thương mại điện tử nhé.
Nguyên liệu món canh riêu cá chép
Cách làm canh riêu cá chép
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế cá chép và gừng
Cá chép làm sạch loại bỏ mùi tanh bằng gừng và rượu trắng. Ngâm cá trong rượu trắng 10 phút hoặc dùng gừng chà lên phần thân cá.
Sau đó moi ruột rửa sạch, để ráo có thể lấy khăn sạch lau khô.
Cà chua cắt múi cau. Thì là nhặt sạch cắt bỏ phần rễ già. Hành lá, cần nước rửa sạch cắt khúc khoảng 1 đốt ngón tay.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm phô mai chiên xù béo ngậy, bé ăn thích mê
Sơ chế hành, cà chuaXương gà đem đi hầm trong 1.5 lít nước để lửa nhỏ riu riu trong 1 tiếng.
Bước 2 Chế biến
Cà chua đem đi xào lửa nhỏ cho đến khi tạo ra màu đỏ bắt mắt. Cá chiên chiên ngập trong dầu thật nóng đến khi cá bắt đầu chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.
Hớt bọt nồi nước xương gà vớt xương gà ra và cho cá chiên, cà chua, hành lá, rau cần và mẻ vào nồi nước gà nêm nếm cho vừa ăn. Bỏ thì là lên trên cùng.
Xào xơ cà chua, chiên vàng cá
Bước 3 Thành phẩm
Chỉ với cách làm đơn giản là bạn đã hoàn thành món canh riêu cá chép. Món ăn trông vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử ngay thôi. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài cho cả nhà nào!
Thành phẩm
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh đúc lá dứa thơm ngon, béo ngậy, đậm đà vị quê
Nhắc xuống múc ra tô có thể để vài cọng thì là để trang trí. Thịt cá ngọt không có mùi tanh. Nước dùng vừa miệng có kết cấu đa dạng do nhiều loại nguyên liệu kết hợp.
Tham khảo: Tổng hợp 5 cách nấu canh cá chép chua ngọt thơm ngon dễ làm
Và đó là cách nấu món canh cá riêu chỉ trong một vài bước thật là đơn giản đúng không nào. Hi vọng các bạn thành công trong việc trổ tài với món ăn này nhé!