Rượu Amazake: Rượu ngọt truyền thống, nổi tiếng của Nhật Bản

Rượu Amazake: Rượu ngọt truyền thống, nổi tiếng của Nhật Bản

Rượu Amazake là một loại rượu truyền thống của xứ sở hoa anh đào. Mời bạn cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về loại rượu này nhé!

Với những tín đồ của rượu Nhật thì không thể không biết đến rượu Amazake. Rượu có nồng độ cồn thấp, vị ngọt nhẹ nên rất dễ uống. Nếu như bạn muốn thưởng thức loại rượu nổi tiếng này thì đừng bỏ qua những thông tin thú vị xoay quanh rượu  Amazake qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Rượu Amazake: Rượu ngọt truyền thống, nổi tiếng của Nhật Bản

Rượu Amazake là rượu gì?

Rượu Amazake hay còn gọi là rượu ngọt. Sở dĩ loại rượu này có tên như vậy vì vị của rượu có độ ngọt rất dễ chịu, nồng độ cồn thấp, thích hợp cho những ai lần đầu tiên uống rượu. Rượu Amazake được lên men từ gạo. Người Nhật thường dùng rượu Amazake làm món tráng miệng, trộn salad, làm sinh tố,…

Rượu Amazake có nhiều vitamin B1, B2, B6, axit folic, chất xơ và nhiều khoáng chất có lợi khác giúp hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, giảm đầy hơi, khó tiêu, vì thế được rất nhiều người yêu thích.

Rượu Amazake có 2 loại là Kasu Amazake (nồng độ cồn thấp, 8%) và Koji Amazake (không chứa cồn).

Rượu Amazake: Rượu ngọt truyền thống, nổi tiếng của Nhật BảnRượu Amazake

Nguồn gốc rượu Amazake

Được biết, rượu Amazake ra đời từ thời Kofun (năm 250 – 538) nhưng đến thời Edo (1603 – 1868), rượu mới được nhiều người biết đến và ưa chuộng.

Để làm nên rượu Amazake, người ta sẽ trộn cơm hoặc xôi với men Kojji, rồi mang ủ trong khoảng 8 – 14 giờ. Nhiệt độ để ủ rượu là khoảng 50 – 60 độ C, cứ khoảng 1 giờ thì rượu sẽ được đảo đều 1 lần.

Tìm hiểu thêm: Đừng bỏ lỡ 10 quán buffet quận 5 siêu ngon, siêu đông khách

Rượu Amazake: Rượu ngọt truyền thống, nổi tiếng của Nhật BảnNguồn gốc rượu Amazake

Lợi ích của rượu Amazake

Người Nhật thường chọn rượu Amazake vào buổi chiều để tránh uể oải, mệt mỏi. Bên cạnh đó, rượu Amazake còn được thêm vào bánh, nước uống để tăng vị ngọt. Loại rượu này mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể nhờ vào những dưỡng chất sau đây:

  • Axit kojic: Hạn chế sản sinh melanin, giúp da trắng sáng.
  • Vitamin B2: Giúp da, móng, tóc khỏe mạnh và trị viêm miệng.
  • Axit ferulic: Bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại, tăng cường trao đổi chất, giúp da mịn màng.
  • Cysteine: Tốt cho làn da, tóc và móng.
  • Vitamin B6: Giúp giảm các triệu chứng trầm cảm, đau bụng kinh và giúp da, răng, tóc khỏe mạnh.
  • Biotin (vitamin B7): Tốt cho da, móng và tóc.
  • Chất xơ dễ tiêu hóa: Giúp ngăn ngừa táo bón, hạn chế hấp thụ đường và chất béo dư thừa, ngăn ngừa tăng cân.
  • Axit pantothenic (vitamin B5): có khả năng chống trầm cảm, hỗ trợ giảm cân.

Rượu Amazake: Rượu ngọt truyền thống, nổi tiếng của Nhật Bản

>>>>>Xem thêm: 10 quán trà sữa Cần Thơ ngon được các teen yêu thích nhất

Lợi ích của rượu Amazake

Trên đây là những thông tin về rượu Amazake – rượu ngọt truyền thống, nổi tiếng của Nhật Bản mà Blogtonghop24h.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *