Tại sao bánh flan bị rỗ và cách khắc phục

Tại sao bánh flan bị rỗ và cách khắc phục

Bánh flan bạn làm bị rỗ, vậy đâu là nguyên nhân và làm sao để khắc phục bây giờ?

Bánh flan là món ăn được khá nhiều bạn yêu thích, và học để làm ngay tại nhà. Nhưng không phải để làm ra một chiếc bánh flan mịn màng không hẳn là điều dễ dàng, thường hay bị rỗ trên mặt bánh. Nguyên nhân tại sao và làm sao để khắc phục bây giờ?

Bạn đang đọc: Tại sao bánh flan bị rỗ và cách khắc phục

Nguyên nhân làm bánh flan bị rỗ?

Tìm hiểu thêm: 6 cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới, đơn giản tại nhà

Tại sao bánh flan bị rỗ và cách khắc phục

>>>>>Xem thêm: Cách làm chả cua chiên giòn thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm ngày Tết

Khi ta làm bánh flan sẽ thường gặp tình trạng rỗ mặt bánh hoặc rỗ ngay bên trong bánh và đáy bánh.

Thứ nhất là bánh bị rỗ mặt. Đây là trường hợp khi chúng ta sử dụng phương pháp hấp cách thủy, hơi nước bay lên, đọng trên vung nồi, nhỏ xuống bánh làm cho bánh flan bị rỗ.

Thứ hai là bánh bị rỗ bên trong và phần đáy bánh. Ở trường hợp này là do khi hấp nhiệt độ quá cao làm cho hỗn hợp trứng sữa sôi, tạo ra tổ ong bên trong bánh. Hoặc khi nướng bánh do một số bạn hay dùng khay kim loại đi kèm với lò nướng và khay lại tiếp xúc trực tiếp với thành lò nên nhiệt độ dưới đáy sẽ cao hơn, dẫn đến phần đáy bánh flan bị rỗ.

Cách khắc phục bánh flan bị rỗ hiệu quả

Ở trường hợp bánh bị rỗ phần mặt, chị em mình khi hấp bánh,nên bọc giấy bạc lên miệng khuôn bánh flan.

Nếu không có giấy bạc, chị em sử dụng một chiếc khăn có khả năng thấm hút tốt, bọc kín vung nồi lại. Hơi nước sẽ bị khăn thấm hút, không nhỏ xuống bánh. Cẩn thận hơn chị em có thể canh chừng tầm 10 phút, mở vung nồi lau sơ phần nước đọng qua một lần nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *