Để thưởng thức được trái Cherry đã để lâu nhưng vẫn ngon cần phải biết cách bảo quản Cherry hiệu quả, đúng cách để giữ được độ tươi ngon lúc mới mua.
Cherry là loại trái cây được nhiều người yêu thích, dùng riêng hoặc ăn kèm đều rất ngon. Tuy nhiên giá mua cherry khá đắt nên khi mua về nhiều người luôn muốn có thể giữ Cherry được lâu để sử dụng. Vậy Cherry để được bao lâu? Có cách nào để bảo quản Cherry tươi lâu tại nhà, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.
Bạn đang đọc: Cherry để được bao lâu? Cách bảo quản Cherry tươi lâu tại nhà
Các kiến thức về bảo quản Cherry
Cherry bảo quản được bao lâu
Cherry sau khi mua về, nếu được bảo quản đúng cách và cẩn thận có thể để được từ 7-10 ngày mà độ tươi vẫn đảm bảo. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng có trong Cherry sẽ giảm đi so với lúc mới mua về nhưng sẽ không đáng kể.
Cherry bảo quản được bao lâu
Những yếu tố cần lưu ý khi bảo quản Cherry
Bỏ quả hư, quá chín, nứt
Cherry mua về có thể bị lẫn 1 vài quả bị hư không còn nguyên do quá trình thu hoạch, vận chuyển. Do đó, bạn nên bỏ những quả này để tránh những quả khác hỏng theo.
Bỏ quả hư, quá chín, nứt
Để cherry nơi khô ráo, thoáng mát
Bạn nên bảo quản Cherry ở nơi thoáng mát, vì nếu để Cherry ở điều kiện nhiệt độ phòng sau 24 giờ thì chúng sẽ bị hư.
Và đặc biệt sau khi mua về, nếu bạn không ăn ngay thì không nên rửa Cherry vì Cherry là trái cây dễ hấp thụ nước, do đó sẽ làm nhiễm khuẩn ở phần cuống và thối. Thay vì vậy thì bạn có thể dùng khăn mềm, sạch lau khô trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Để cherry nơi khô ráo, thoáng mát
Bảo quản Cherry ở tủ lạnh
Để bảo quản Cherry tươi lâu hơn, ta nên bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ là từ khoảng 0 – 5 độ C, độ ẩm từ 90 – 95%. Ở nhiệt độ này, Cherry có thể bảo quản tốt trong khoảng 10 ngày.
Bảo quản Cherry ở tủ lạnh
Không để Cherry bị ám mùi từ thực phẩm khác
Cherry nên được bảo quản trong túi kín khô ráo ngay khi mua về, sau đó cho vào trong ngăn mát tủ lạnh. Không để Cherry gần các thực phẩm có mùi nặng vì sẽ khiến Cherry mất mùi thơm vốn có.
Không để Cherry bị ám mùi từ thực phẩm khác
4 cách bảo quản Cherry
Bảo quản Cherry tại nhà cho người tiêu dùng
Cherry mua về rửa sạch, rồi để ráo tránh cho nước đọng ở cuống. Sau đó bạn cho Cherry vào túi nilon buộc kín miệng hoặc hộp nhựa rồi bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 0 – 4 độ C.
Bảo quản Cherry tại nhà cho người tiêu dùng
Bảo quản Cherry cho nhà cung cấp
Khi thu hoạch Cherry xong thì nhà cung cấp sẽ sử dụng một loại giấy cách nhiệt và đặt vào thùng Cherry khi bảo quản, nhằm giữ ổn định nhiệt độ lạnh. Đồng thời, bên trong thùng sẽ đặt 1 túi gel hoặc lớp đá khô để duy trì nhiệt độ ở mức 0 độ C để có thể xuất khẩu mà không ảnh hưởng chất lượng.
Khi Cherry về đến nước ta sẽ được di chuyển lên một xe lạnh chuyên dụng và vận chuyển đến các kho đạt chuẩn bảo quản, đảm bảo mức nhiệt độ từ 0-4 độ C.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh trung thu tiramisu hoa hồng sắc nét, không bị nứt vỏ
Bảo quản Cherry cho nhà cung cấpBảo quản Cherry số lượng lớn
Làm siro Cherry
Bạn có thể tự tay làm siro Cherry tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. Theo đó, bạn chỉ cần tách thịt Cherry ra khỏi hạt rồi cho thêm 1+¼ ly đường tỉ lệ với 5+½ ly nước vào phần thịt quả.
Sau đó bạn đun Cherry với đường trên bếp ở thời gian thích hợp là có ngay một hũ siro Cherry cực hấp dẫn rồi đấy!
Làm siro Cherry
Ủ Cherry với rượu
Ngoài cách làm siro để uống thì bạn có thể thử làm rượu Cherry để thưởng thức xem sao nhé!
Bạn chỉ cần cho Cherry đã rửa sạch, để ráo vào bình đựng, với 1 lớp Cherry là 1 lớp đường, đến khi hết Cherry thì bạn đậy kín nắp và để bình ở nơi khô ráo.
Sau khoảng 1 tuần thì bạn cho rượu trắng vào ngâm với Cherry khoảng 1 tháng nữa là có ngay một bình rượu Cherry thơm ngon, đậm vị.
Ủ cherry với rượu
Sấy khô cherry
Đầu tiên, bạn cần phơi Cherry dưới ánh nắng rồi sấy khô bằng chảo nóng để cherry mất nước hoàn toàn. Khi Cherry đã nguội thì bạn cho vào hũ đậy kín nắp để bảo quản là có thể sử dụng dài lâu.
Sấy khô cherry
Làm mứt cherry
Ngoài những cách bảo quản trên, bạn có dùng Cherry để làm mứt rồi ăn kèm với sandwich. Đây là cách giúp cherry giữ được vị ngon và còn bảo quản rất lâu.
Làm mứt cherry
Làm giấm cherry
Giấm cherry giúp cho món ăn thêm đậm đà, ngon hơn. Cách làm đơn giản như những loại giấm trái cây khác, bạn có thể thực hiên ngay tại nhà. Vậy nên bạn hãy cân nhắc cách bảo quản này nhé.
Làm giấm cherry
Bảo quản Cherry bằng phương pháp đông lạnh
Để bảo quản Cherry bằng cách đông lạnh tại nhà được lâu thì bạn nên áp dụng các bước thực hiện như sau:
Bước 1 Bạn nên chọn những quả Cherry không quá chín, vỏ lành lặn đẹp mắt, không bị dập úng. Ưu tiên những quả Cherry có vỏ ngoài sẫm màu bởi sẽ giữ được vị ngọt lâu.
Bước 2 Kế đến bạn dùng nước lạnh rửa sạch Cherry rồi bỏ hạt và cuống của Cherry nếu muốn rồi để ráo. Để đảm bảo Cherry khô hoàn toàn thì bạn hãy dùng khăn giấy để lau nhẹ nhàng bên ngoài.
Bước 3 Nếu sử dụng túi đông có khóa kéo thì bạn hãy xếp Cherry vào đầy túi rồi hút hết không khí ra ngoài. Nếu dùng hộp đựng thì bạn hãy xếp Cherry vào hộp rồi đậy kín nắp và cho vào ngăn đông của tủ lạnh.
Lưu ý
Mỗi khi muốn lấy ra ăn thì bạn chỉ cần lấy lượng vừa đủ, phần còn lại cho vào ngăn đông tủ lạnh trước khi chúng rã đông.
Tham khảo thêm:
Cherry bao nhiêu 1 kg? Giá Cherry các loại mới nhất 22/04/2022
Mua Cherry ở đâu ngon, uy tín, nhập khẩu 100% tại TP.HCM
>>>>>Xem thêm: Cách làm sò lông xào sả ớt thấm vị, hấp dẫn, càng ăn càng ghiền
Bảo quản Cherry bằng phương pháp đông lạnhTrên đây là tổng hợp những kiến thức về cherry cũng như các cách bảo quản. Nếu bạn vẫn đang cân nhắc mua Cherry ở đâu giá hợp lý, chất lượng, tươi ngon nhất thì hãy đến ngay Bách hóa XANH nhé.